An ninh Thứ năm, 10/12/2009 16:17

Cẩn thận khi chọn thợ làm

Chần chừ mãi, sáng thứ bảy, ông Dương Xuân Định, chủ một doanh nghiệp cơ khí đúc ở thị trấn Yên Lâm (Ý Yên, Nam Định) mới bố trí được thời gian đi sang thành phố Ninh Bình để sửa chiếc xe ô tô nhãn hiệu Lacetti.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ông chọn xưởng sửa chữa ô tô Hoàng Anh của anh Nguyễn Anh Dũng ở phố Đoàn Kết, phường Ninh Phong để gửi gắm niềm tin. Sau khi xem xét, hai bên thống nhất giá sửa chữa là 3 triệu đồng và hẹn hôm sau đến lấy. Ông Định vui vẻ đưa xe vào ga ra và không quên để lại chìa khoá điện cho tiện việc sửa chữa.

Do biết tin hôm sau bị mất điện nên sáng ngày 7-9-2009, ông Định mới đi xe ôm sang để lấy xe thì cả chủ và khách đều bàng hoàng vì chẳng thấy xe đâu, chỉ còn chiếc nắp ca pô mới sơn chưa kịp lắp. Anh Đinh Thanh Tùng, bảo vệ của xưởng cũng không biết ai đã lấy chiếc xe. Chẳng còn cách nào khác, ông Định đến Công an thành phố Ninh Bình trình báo.

Quá trình tổ chức điều tra được biết, ngày 6-9-2009, do bị mất điện nên buổi chiều tối, tốp thợ gồm anh Tài, anh Hiệp và anh Huynh mới tiến hành sơn vỏ xe đến 23 giờ mới xong, các anh bàn giao xe cho anh Đinh Thanh Tùng là bảo vệ của xưởng trông coi rồi cùng nhau đi ăn đêm. Do cơn buồn ngủ kéo đến, anh Tùng đã cài cửa gara rồi đi ngủ, còn lại mình anh Trung là thợ gò ngồi xem tivi.

Biết tốp thợ đang ăn cháo tại quán Thanh Hoa, phường Thanh Bình, Trung lái chiếc xe Mazda màu trắng đến. Chiếc xe này cũng là của khách hàng đưa đến xưởng để sửa chữa. Ăn xong, vẫn thấy còn đói Trung rủ mọi người đi ăn bánh cuốn. Thấy xe Mazda hơi chật, Trung bảo mọi người chờ để về đổi xe. Hơn 10 phút sau, Trung lái chiếc Lacetti không nắp ca pô đến đón mọi người đi ăn. Xong Trung lại chở tốp thợ về gara ô tô Xuân Thiệu ngủ.

Xác định nhiều khả năng thủ phạm lấy chiếc Lacetti biển kiểm soát 18N-3156 là Trung, thế nhưng lúc này anh ta đã không còn ở xưởng Hoàng Anh nữa. Khi hỏi về lai lịch của Trung thì mọi người không ai nắm được gì ngoài những thông tin hắn là thợ gò thời vụ quê ở thành phố Nam Định. Thường thì ai cần là gọi hắn, làm xong lại đi chỗ khác. Chính anh Dũng cũng mới thuê Trung về làm được hơn chục ngày nay.

Các điều tra viên lại lên đường đi thành phố Nam Định. Được sự giúp đỡ của Công an Nam Định, biết đối tượng thuộc diện nghi vấn tên đầy đủ là Vũ 
Quang Trung, sinh năm 1973, trú ở số nhà 3, đường Giải Phóng, phường Trường Thi, thành phố Nam Định, chưa có vợ, bỏ nhà đi làm nghề từ nhỏ. Mỗi năm chỉ đáo qua nhà một hai lần nên gia đình cũng không nắm được chỗ Trung làm.

Tập trung tìm hiểu các mối quan hệ của Trung, phát hiện khoảng 4 giờ sáng 7-9-2009, anh ta đến nhà người anh họ ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội nhờ gửi xe, nhưng sau lại đi luôn. Rà soát các điểm gửi hoặc cầm cố xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến ngày 10-9-2009, Công an thành phố Ninh Bình đã tìm thấy chiếc Lacetti biển kiểm soát 18N-3156 đang gửi tại bãi xe Đầm Bông, phường Định Công, quận Hoàng Mai và được tổ bảo vệ bãi xe cho biết: Khoảng 9 giờ sáng ngày 8-9-2009 có một thanh niên hơn 30 tuổi đi chiếc xe Lacetti không có nắp ca pô đến gửi xe, nói là để đi uống bia, nhưng không thấy đến lấy...

Nhận lại chiếc xe Lacetti trị giá hơn 275 triệu đồng để trả lại cho khách, anh Nguyễn Anh Dũng thở phào nhẹ nhõm. Duy chỉ có điều đáng buồn là lòng tin trao không đúng chỗ. Để xảy ra việc này xem ra cũng có một phần sơ hở của anh trong việc thuê thợ và quán xuyết công việc.

Đây cũng là bài học cảnh giác về việc chọn thợ.

Văn Công

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả