Tin tức Thứ tư, 07/11/2018 08:16

Cần sớm chấm dứt tình trạng đổ rác bừa bãi trên trục đường vào sân Golf Hoàng Gia

Mới đây, có dịp đi qua trục đường từ ngã ba Yên Thắng (Yên Mô) đi sân Golf Hoàng Gia, chúng tôi bắt gặp một bãi rác nằm ngổn ngang ngay trên cánh đồng, rác tràn ra cả lòng đường, gây mất vệ sinh môi trường và mĩ quan nông thôn. Theo một số người dân ở đây, từ lâu bãi rác này không còn hoạt động nữa, do xã đã tiến hành thu gom rác thải vận chuyển đi nơi khác.

Tuy nhiên, cứ khi trời tối hoặc lúc vắng người là lại có người mang rác đến đó vứt. Rác thải ứ đọng thường xuyên, tràn ra lòng đường với đủ loại từ xương động vật đến túi nilon, rác thải hữu cơ, chất thải công nghiệp... không được xử lý, gây bốc mùi nồng nặc. Nhiều người không chịu được đã châm lửa đốt, khói khét mù mịt…

Theo ghi nhận của chúng tôi, bãi rác này đã được xây tường bao, quây 3 mặt, trên các bức tường có viết các dòng chữ như: “cấm vứt rác”, “không đổ rác tại đây”, “vứt rác bắt được phạt nặng”... Tuy nhiên, những bao rác, túi rác vẫn hiển hiện, vừa gây ô nhiễm môi trường sống, vừa mất mỹ quan, gây nguy hiểm cho người đi đường. Đặc biệt, đây lại là một trong những tuyến đường vào sân Golf Hoàng Gia, đi hồ Yên Thắng- địa điểm du lịch của tỉnh. 

Rõ ràng một bãi rác tồn tại như vậy là không thể chấp nhận. Vì vậy, chính quyền xã Yên Thắng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân không vứt, đổ rác bừa bãi. Đồng thời cần tăng cường kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Và về lâu dài, nếu như bãi rác trên không còn được sử dụng thì nên tính toán, giải phóng mặt bằng để làm những việc công ích.

Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả