Nêu gương Thứ tư, 09/04/2008 09:02

Cán bộ Hội Nông dân năng động

Đó là chị Vũ Thị Giang, Chi hội phó chi hội nông dân bản Tân Phú, xã Kỳ Phú (Nho Quan). Nhiều năm liền chị được Ban chấp hành Hội nông dân xã và hội viên trong chi hội bình xét là cán bộ Hội tiêu biểu, hội viên xuất sắc.

Cũng giống như nhiều nông dân khác ở địa phương, cuộc sống của gia đình chị Giang những năm 2003 trở về trước gặp không ít khó khăn. Chị được cán bộ Hội nông dân xã tuyên truyền, vận động tham gia vào tổ chức Hội. Vốn là người chịu khó, sôi nổi, hoạt bát, chị Giang được hội viên trong chi hội nông dân bản Tân Phú tín nhiệm bầu làm chi hội phó. Chị được Hội tạo điều kiện vay vốn đầu tư sản xuất, được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT. Với 2,5 ha đất bằng phẳng và 0,8 ha đất vườn đồi, chị đã đầu tư trồng mía phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy đường Việt Đài. Ngay năm đầu, năng suất mía của gia đình chị đã đạt 75-80 tấn/ha, trừ chi phí chị Giang còn thu lãi gần 40 triệu đồng. Cũng trong năm 2003, chị được vay 5 triệu đồng đầu tư nuôi bò. Đến nay đàn trâu bò của gia đình chị thường xuyên có từ 10-12 con. Để tạo nguồn thức ăn cho trâu, bò, chị Giang đã sử dụng lá mía và nguồn cỏ trồng trên diện tích 0,8 ha đất vườn đồi.
Do tích cực áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nên những năm qua năng suất cây trồng, con nuôi của gia đình chị Giang luôn đạt cao. Trong 2 năm gần đây, thu nhập của gia đình chị từ cây mía và đàn trâu bò đạt từ 70-75 triệu đồng, trừ chi phí thu lãi khoảng 45-50 triệu đồng. Gia đình chị còn tạo việc làm cho nhiều nông dân trong vùngKhông chỉ đảm đang trong thiên chức của một người vợ, người mẹ, chị Giang còn là một phụ nữ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội và phong trào nông dân ở địa phương. Chị thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ, động viên nông dân tham gia vào tổ chức Hội, tham dự các buổi tập huấn chuyển giao KHKT, giúp đỡ hội viên phương pháp làm ăn... Chị luôn được các hội viên trong chi hội yêu mến, nể phục. Tâm sự với chúng tôi, chị Giang cho biết, trong thời gian tới chị sẽ tiếp tục duy trì mô hình phát triển kinh tế từ cây mía, kết hợp với nuôi trâu bò và có kế hoạch nuôi thêm gà thả vườn đồi, phấn đấu trừ chi phí mỗi năm thu lãi từ 50 triệu đồng trở lên/năm, đồng thời tích cực tham gia vào phong trào giúp nhau xoá đói, giảm nghèo do Hội nông dân các cấp phát động.
Ngọc Quyền

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả