Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ ba, 10/05/2016 16:36

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri huyện Nho Quan

Ngày 10/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Ninh Bình đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Nho Quan.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Nho Quan của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1.
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Nho Quan của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị bầu cử số 1 là các ông, bà: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Bùi Văn Phương, TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó trưởng ban Ban phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh; Bùi Thị Hồng Hạnh, giáo viên Trường mầm non xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan; Đinh Thị Thanh Nhàn, giáo viên Trường THCS Lạc Vân, huyện Nho Quan đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn của huyện Gia Viễn.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu cử tri đã được nghe trình bày tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Nho Quan đều ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên.

Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện hiệu quả chương trình hành động của mình, hoàn thành lời hứa với cử tri.

Bên cạnh đó, cần góp phần tích cực đổi mới hoạt động của Quốc hội, tăng cường hoạt động giám sát, nâng cao chất lượng xây dựng các văn bản pháp luật, các bộ luật đảm bảo tính khả thi, sát với tình hình thực tiễn ở địa phương và phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri cũng đề nghị, các vị đại biểu sẽ phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết một số vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo như: hoàn thiện thông tư 30 của Bộ Giáo dục đào tạo về quy định đánh giá học sinh tiểu học cho phù hợp; nâng cao đời sống cho giáo viên; quan tâm hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục…

Nhiều cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội cần phát huy hơn nữa vai trò của người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, qua đó bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân, giải quyết kịp thời những vấn đề đang được quan tâm.

Trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, việc làm cho lao động nông thôn, mất an ninh trật tự ở cơ sở, tệ nạn xã hội, tăng học phí giáo dục; đề xuất với các cơ quan chức năng liên quan sớm có hướng dẫn, định hướng về việc bố trí, sắp xếp đội ngũ Phó Chủ tịch UBND xã theo luật Tổ chức chính quyền địa phương; nâng phụ cấp cho cán bộ công an cấp xã; tích cực tham mưu với Đảng, nhà nước quan tâm phát triển một nền nông nghiệp hiện đại, tiếp tục có các chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số...

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XIV và các cơ quan liên quan; đồng thời quan tâm, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề thuộc thẩm quyền, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

Đào Duy-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả