Du lịch Ninh Bình Chủ nhật, 14/04/2019 15:28

Các hoạt động tại lễ hội Hoa Lư thu hút du khách

Tiếp nối các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi của ngày khai mạc lễ hội, ngày thứ 2 của lễ hội Hoa Lư tiếp tục thu hút du khách đến với các hoạt động bổ ích, ý nghĩa…

Đông đảo du khách về với lễ hội Hoa Lư.
Đông đảo du khách về với lễ hội Hoa Lư.

*Nét mới của lễ hội Hoa Lư năm nay là phần thi “ Kéo chữ Thái Bình” của các em học sinh. Qua hội thi nhằm giúp cho thế hệ trẻ hiểu được lịch sử cũng như khát vọng hòa bình đất nước thịnh vượng ấm no đã có từ thời ông cha xưa, thế hệ trẻ cần phát huy và giữ gìn. 

Các em học sinh tham gia Hội thi kéo chữ.
Các em học sinh tham gia Hội thi kéo chữ.
 

* Hội Thi Thư pháp chữ Hán – Nôm tại lễ hội Hoa Lư năm nay có 55 thí sinh ở các huyện, thành phố tham gia. Đây là một sân chơi bổ ích, giáo dục mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ tinh thần hang say học tập, sáng tạo, gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hội thi Thư pháp.
Hội thi Thư pháp.
 

*Không riêng khu vực sân lễ hội, mà tại bến sông Sào Khê (phía trước sân lễ hội) cũng khá sôi động với Hội thi chèo thuyền khéo. Những vận động viên tham gia cuộc thi là những người dân làm công việc chở đò phục vụ khách du lịch của các xã Trường Yên, Ninh Hải, Ninh Xuân.

Hội thi chèo thuyền.
Hội thi chèo thuyền.

*Trò chơi nhảy bao bố bao giờ cũng có sức cuốn hút riêng, bởi sự vui nhộn, sảng khoái của không khí trò chơi mang lại. 17 đội chơi đều có những kỹ thuật riêng để thi đấu, song điều quan trọng thu lại được không phải là danh hiệu thắng – thua mà chính là sợi dây gắn kết tinh thần mọi người trong không gian lễ hội truyền thống.

Thi nhảy bao bố.
Thi nhảy bao bố.

*Nhằm phục vụ du khách đến lễ hội có cái nhìn sâu rộng về vẻ đẹp các địa danh du lịch nổi tiếng của vùng đất cố đô Hoa Lư, công ty Nhiếp ảnh Ninh Bình đã trưng bày 70 tác phẩm ảnh tiêu biểu tại khu vực sân lễ hội. Gian trưng bày thu hút đông đảo khách tham quan, tìm hiểu.

Triển lãm ảnh nghệ thuật.
Trưng bày ảnh nghệ thuật.
 

*Gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ Ninh Bình cũng đã tạo nhiều dấu ấn với du khách tham quan. Nhiều sản phẩm tinh xảo của các làng nghề: Thêu ren Ninh Hải, Mộc Ninh Phong, Gốm Bồ Bát… đã được trưng bày tại đây, tạo thêm sắc màu độc đáo cho không gian lễ hội.

Gian trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống.
Gian trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống.

Tin, ảnh: Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả