Thời sự Chủ nhật, 03/11/2019 18:03

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư

Chiều 3/11, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã dự buổi sinh hoạt với chi bộ tổ dân phố 4, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo thành phố Tam Điệp và phường Bắc Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tổ dân phố 4. Ảnh: Đức Lam
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tổ dân phố 4. Ảnh: Đức Lam

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên của chi bộ đã cùng nghe bài viết “Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục” và được thông tin về tình hình thời sự quốc tế, trong nước và địa phương; nghe dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 11/2019.

Theo đó, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ của tổ dân phố. Nổi bật là việc quán triển, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và địa phương với tỷ lệ đảng viên tham dự cao; duy trì tốt các hoạt động thường xuyên về an ninh trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; hoàn thành việc xét duyệt hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn đảm bảo khách quan, đúng quy định; khẩn trương rà soát, xét duyệt nguồn thanh niên nhập ngũ năm 2020...

Các đảng viên đã đánh giá cao việc các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự sinh hoạt tại chi bộ. Đồng thời sôi nổi thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo của chi bộ, tập trung vào một số vấn đề như tăng cường các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường; công tác chuẩn bị bầu cử tổ trưởng tổ dân phố và thanh tra nhân dân; việc tổ chức các hoạt động của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian qua, việc thực hiện quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công các đồng chí cấp ủy viên các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư đã đi vào nền nếp, qua đó, giúp cho các đồng chí cấp ủy cấp trên nắm rõ hơn tình hình cơ sở, từ đó tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền ban hành các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế-xã hội sát với thực tiễn, đạt hiệu quả cao.

đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng chi bộ tổ dân phố 4 bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn”,
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng chi bộ tổ dân phố 4 bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn”. Ảnh: ĐL
 

Đồng chí cũng thông tin tới cán bộ, đảng viên trong chi bộ về những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua.

Cùng với việc đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt của cấp ủy chi bộ, các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của đảng viên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, chi bộ cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, phát huy tính tiền phong gương mẫu của đảng viên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, lựa chọn các nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn ở tổ dân phố...

Cùng với thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, các đảng viên trong chi bộ cần đa dạng các hình thức sinh hoạt cộng đồng, phát động phong trào tập luyện thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ... tạo sự gắn kết trong khu dân cư.

Đồng chí cũng tiếp thu ý kiến của đảng viên về việc đề nghị tăng mức hỗ trợ cho cán bộ ở cơ sở. Trong điều kiện còn khó khăn, tỉnh đã và đang tiếp tục có những chính sách liên quan để đáp ứng ngày càng tốt hơn đề xuất chính đáng này, mong muốn cán bộ, đảng viên tiếp tục chia sẻ và cố gắng hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng chi bộ tổ dân phố 4 bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn”, chúc chi bộ tiếp tục đoàn kết, thống nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

*Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã về dự buổi sinh hoạt Chi bộ bản Xanh, xã Kỳ Phú (huyện Nho Quan). Cùng dự có Thường trực Huyện ủy Nho Quan.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Xanh. Ảnh: Trường Giang
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Xanh. Ảnh: Trường Giang
 

Buổi sinh hoạt thu hút sự tham dự của 22/33 đảng viên, số đảng viên vắng mặt đều có lý do.

Với tinh thần thẳng thắn, các đảng viên trong chi bộ bản Xanh đã sôi nổi thảo luận các vấn đề xung quanh việc thực hiện nghị quyết chi bộ trong tháng 10, trong đó nêu bật kết quả cũng như những tồn tại trong triển khai tổ chức thực hiện.

Nhiều đảng viên đã tham gia góp ý về công tác xây dựng nông thôn mới; kết quả việc rà soát tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của bản; việc xây dựng đời sống văn hóa, vệ sinh môi trường. Các đảng viên cũng góp ý về phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ trong tháng 11, trong đó tập trung thực hiện tốt "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc", chú trọng cả phần lễ và phần hội, gắn ngày hội đại đoàn kết với ngày "Việc làng" truyền thống của bản Xanh (20/10 âm lịch hàng năm);

Giới thiệu, bình bầu các hộ đạt danh hiệu "gia đình văn hóa"; huy động sức dân để tham gia làm đường giao thông nông thôn, chú trọng phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở với tinh thần "dân biết, dân làm, dân kiểm tra" nhằm đảm bảo việc thi công các công trình giao thông chất lượng, đúng tiến độ...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Trong gần 1 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo cấp ủy các cấp hàng tháng dự sinh hoạt chi bộ cơ sở. Việc các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh dự sinh hoạt chi bộ cơ sở sẽ giúp cho Tỉnh ủy có thêm kênh thông tin nắm bắt cụ thể tình hình ở cơ sở, từ đó giúp sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp để tỉnh nắm bắt, kiểm tra tình hình hoạt động, trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ các cấp.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định của Chi bộ và ý kiến phát biểu đóng góp của các đảng viên.

đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng chi bộ bản Xanh quà và bức tranh
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng chi bộ bản Xanh bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn".Ảnh: TG

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của bản Xanh trong phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng điều này đã khẳng định được vai trò hạt nhân của chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong triển khai và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn chi bộ tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Trong phát triển kinh tế, chi bộ cần tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế đồi rừng kết hợp với nuôi con đặc sản, xây dựng sản phẩm nông sản sạch; thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Về phát triển văn hóa, đồng chí đề nghị chi bộ quan tâm lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt công tác giáo dục đào tạo, động viên bà con quan tâm, đầu tư hơn nữa đến sự học của con cái; chú trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc gắn với việc làng, qua đó gìn giữ, phát huy những truyền thống tốt đẹp của bản, của quê hương; xây dựng tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Trong thời gian tới, chi bộ cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng chi bộ bản Xanh quà và bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn".

Mai Lan- Đinh Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả