Thời sự Thứ sáu, 30/01/2009 18:15

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tham gia Tết trồng cây

Hưởng ứng Tết trồng cây mùa xuân Kỷ Sửu 2009, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Đinh Văn Hùng tham gia Tết trồng cây.
Đồng chí Đinh Văn Hùng tham gia Tết trồng cây.

* Sáng ngày 30/1
(mùng 5 Tết), tại khu Đồng Bến, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây xuân Kỷ Sửu 2009.

Đồng chí Đinh Văn Hùng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới dự và tham gia trồng cây. Dự lễ ra quân còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Phát động lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình nhấn mạnh: Trồng cây mùa xuân là một nét đẹp văn hoá, mang tính nhân văn sâu sắc và thực hiện đúng theo lời kêu gọi của Bác Hồ: "Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân" và "Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người". 

Nhất là trong thời điểm hiện nay, khi Thành phố Ninh Bình đang trong quá trình đô thị hoá nhanh, nhiều dự án, khu đô thị mới được triển khai phần nào tác động đến cảnh quan sinh thái và môi trường. Do vậy, việc trồng cây xanh trên các đường phố, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, nhà máy, xí nghiệp, các khu đô thị mới là việc làm cần thiết góp phần tạo sự phát triển bền vững cho đô thị. 

Trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, hoa cảnh là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và mọi người dân nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm đẹp cho cảnh quan. 

Trồng cây mùa xuân còn là việc làm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2009, mục tiêu đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XVII, xây dựng thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Sau lễ phát động các đồng chí đại biểu đã tham gia trồng cây tại khu Đồng Bến           
* Sáng ngày 30/1, đồng chí: Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở Nông nghiệp & PTNT, Y tế, Hội nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn; lãnh đạo Thành phố Ninh Bình, phường Tân Thành và CBCNV thành phố đã tham gia trồng cây tại phường Tân Thành
Đồng chí Tạ Nhật Thới tham gia trồng cây tại phường Tân Thành.

Trong đợt ra quân trồng cây mùa xuân năm nay,  toàn Thành phố phấn đấu trồng trên 5.000 cây các loại. Riêng trong ngày ra quân trồng khoảng 1.000 cây đô thị và cây bóng mát như: Đa, đề, xoài, sấu… 

Tại các xã, phường cũng phát động nhân dân ra quân trồng cây mùa xuân, trong đó tập trung trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như xoài Thái, bưởi, cam, quýt. 

Tết trồng cây là hoạt động có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế, xã hội.  Thành phố yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm gắn việc trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh đô thị với việc trồng và phát triển hoa cây cảnh để góp phần làm cho thành phố Ninh Bình ngày càng sáng- xanh-sạch- đẹp hơn.  
* Tại công trình Bệnh viện 700 giường, các đồng chí: Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Tiến Dũng, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo thành phố Ninh Bình đã tham gia tết trồng cây.
Đồng chí Bùi Văn Thắng  trồng cây tại Bệnh viện đa khoa 700 giường.

Đây là việc làm đã thành thông lệ hàng năm có ý nghĩa quan trọng, là việc làm cần thiết, trồng cây phải gắn chặt với công tác bảo vệ cây, đảm bảo trồng cây nào sống cây đó. 

Sau lễ phát động này các phường xã, các cơ quan đơn vị triển khai khẩn trương kế hoạch trồng cây của mình. Ngay sau đó các, đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, các sở, ban ngành đã trực tiếp trồng cây trong khuôn viên Bệnh viện và đã có trên 300 cây được trồng.

Nhóm PV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả