Thời sự Thứ ba, 21/01/2020 16:25

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, chúc tết các đơn vị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, kiểm tra, động viên và chúc tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp tết cồ truyền của dân tộc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động.

*Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ một số đơn vị ngành Công an làm nhiệm vụ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Tới thăm, động viên và chúc mừng các đơn vị: Công an thành phố Ninh Bình; Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019; kế hoạch, phương án triển khai nhiệm vụ dịp Tết của các đơn vị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần làm việc cũng như những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị ngành Công an trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo giữ gìn bình yên và phục vụ tốt nhu cầu tham gia giao thông của nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đánh giá cao sự chuẩn bị về tinh thần, lực lượng, phương án, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời lưu ý, dịp Tết Nguyên đán và năm 2020, tỉnh Ninh Bình diễn ra nhiều sự kiện lớn, quan trọng, như Đại hội Đảng các cấp, diễn ra Năm du lịch quốc gia...., do đó, các đơn vị trong ngành Công an cũng cần khắc phục khó khăn, duy trì cường độ làm việc rất cao, thường trực, đột xuất, sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự, để nhân dân được vui Xuân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn và đảm bảo cho sự thành công của các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, chúc tết tại phòng Cảnh sát giao thông.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, chúc tết tại phòng Cảnh sát giao thông.


Đón một mùa Xuân mới và Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc cán bộ, chiến sĩ ngành Công an có nhiều sức khỏe, giữ vững tinh thần, tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, đảm bảo an ninh, an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui và động lực cho mình nỗ lực phấn đấu.

Trước sự quan tâm, động viên của đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngành Công an được đến thăm, chúc Tết hứa tiếp tục sát sao, chỉ đạo, đôn đốc cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chủ động ứng phó và giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và làm tốt nhiệm vụ, trọng trách trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, Năm du lịch Quốc gia và các hoạt động lễ hội, văn hóa... lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh.

*Trước đó, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, động viên và chúc tết cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình; Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình và Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến kiểm tra tại Tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến kiểm tra tại Tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình.

Tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND Đinh Văn Điến tỉnh đã tới kiểm tra trung tâm điều khiển xa. Theo đó, trung tâm được đưa vào vận hành từ tháng 7/2016 và đến cuối năm 2018, sau khi đưa các trạm biến áp 110KV Ninh Bình, Kim Sơn, Tam Điệp vào điều khiển xa, công ty đã hoàn thành điều khiển xa 8/8 trạm biến áp 110kV. Năm 2019, cùng với việc cải tạo nhà điều hành sản xuất, công ty đã hoàn thành nâng cấp trung tâm phục vụ công tác điều hành lưới điện. Hoàn thành dự án kết nối điều khiển xa các Recloser tập trung tại trung tâm điều khiển xa trên phần mềm SCADA với đầy đủ các quy chế phối hợp, các quy trình vận hành và xử lý sự cố.

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà công ty đã đạt được trong năm qua nổi bật là tăng trưởng điện thương phẩm đạt 7,62%, là một trong 5 đơn vị dẫn đầu Tổng Công ty điện lực Miền Bắc về sự hài lòng của khách hàng cũng như có tỷ lệ tốt thất điện năng thấp. Công ty cũng đã tích cực ứng dụng KHKT, công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành nhất là sửa chữa hotline và thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.

Biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên ngành Điện đã chủ động triển khai trực đầy đủ, nghiêm túc để giữ ổn định hệ thống điện trên địa bàn, phục vụ nhu cầu trong sản xuất và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp đồng chí cũng nhấn mạnh, trong dịp Tết, các sự cố về điện hoàn toàn có thể xảy ra, do đó ngành phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, có phương án khắc phục kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra mất điện kéo dài vào những thời điểm quan trọng, đảm bảo an toàn lưới điện trong và sau Tết nguyên đán. Đồng chí mong muốn, trong năm 2019, công ty tiếp tục đoàn kết, đổi mới công nghệ, đẩy mạnh sản xuất, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của tỉnh.

Tới kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng vượt khó của Công ty trong đáp ứng tốt nhu cầu nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn. Năm 2019, thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, công ty đã tiến hành thoái vốn nhà nước song quyền và lợi ích của người lao động vẫn được đảm bảo, chất lượng nước tăng lên, tỷ lệ thất thoát nước giảm, chỉ còn 28%.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chúc tết tại Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chúc tết tại Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình.

Đặc biệt, đã bố trí hơn 60 tỷ đồng để cải tạo, thay thế hệ thống máy móc, thiết bị, đường ống trong đó có đưa vào sử dụng hệ thống kiểm soát chất lượng nước tự động, đảm bảo nước được xử lý sạch, đạt tiêu chuẩn trước khi cung cấp tới khách hàng qua đường ống.

Đồng thuận cao với chủ trương thực hiện 3 dự án để lấy thêm nguồn nước từ sông Hoàng Long, Hang Nước, hồ Đồng Thái để xử lý nhằm khắc phục tình trạng xâm nhập mặn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong năm 2020, công ty cần tiếp tục đổi mới quản lý, chủ động đầu tư, đảm bảo cung cấp đủ nước với chất lượng tốt cho sản xuất và sinh hoạt, thực hiện tốt trách nhiệm chính trị không chỉ là kinh doanh có lãi mà còn phải giữ vững chỉ tiêu nước sạch nông thôn toàn tỉnh.

Nhân dịp xuân Canh Tý, đồng chí chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc công ty năm mới thắng lợi mới.

Tại Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn, vất vả của tập thể cán bộ, nhân viên công ty khi Tết đến vẫn tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Trước tết 15 ngày công ty đã tập trung lực lượng, tăng cường nhân công, phương tiện máy móc làm thêm giờ để quét dọn, thu gom rác thải 3 ca/ngày trên các tuyến đường.

Đồng chí đánh giá cao sự chủ động, tích cực của cán bộ, công nhân viên công ty trong việc sớm hoàn thành việc lắp đặt đèn điện trang trí và cắt tỉa cây xanh với cường độ làm việc gấp đôi, gấp 3 ngày thường. 2020 là năm Ninh Bình vinh dự đăng cai Năm du lịch quốc gia, nhiều sự kiện với số lượng lớn khách tới tham quan sẽ được tổ chức vì vậy đồng chí mong muốn công ty tiếp tục phát huy tinh thần lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, cùng cả tỉnh tổ chức thành công các sự kiện, qua đó để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách về một Ninh Bình sáng, xanh, sạch, đẹp và mến khách.

Bước sang năm mới Canh Tý, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty dồi dào sức khỏe, lấy những đoạn đường sạch, đẹp, rực rỡ làm động lực để cống hiến nhiều hơn cho thành phố ngày càng văn minh, hiện đại./.

Mỹ Hạnh- Nguyễn Lựu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả