Thời sự Thứ sáu, 03/08/2018 15:53

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự sinh hoạt chi bộ đảng ở cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 10 ngày 6/6/2018 của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương khoá XII, trong đó chỉ đạo triển khai chủ trương Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ và cấp uỷ viên dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư; đảng viên công tác tại xã, phường, thị trấn sinh hoạt đảng tại chi bộ khu dân cư. Tại đợt sinh hoạt chi bộ tháng 8/2018, các đồng chí cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã về dự sinh hoạt chi bộ đảng ở cơ sở.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại sinh hoạt chi bộ phố Tây Nam. Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại sinh hoạt chi bộ phố Tây Nam. Ảnh: Thế Minh

*Chiều 3/8, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự sinh hoạt chi bộ phố Tây Nam, thuộc Đảng bộ thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy Hoa Lư.

Chi bộ phố Tây Nam hiện có 43 đảng viên, trong đó 41 đảng viên chính thức, 2 đảng viên dự bị; đảng viên trẻ nhất là 23 tuổi; đảng viên cao tuổi nhất là 104 tuổi; có 2 đảng viên 70 năm tuổi đảng trở lên. Thời gian qua chi bộ đã phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo khu dân cư phố Tây Nam với hơn 200 hộ dân và trên 600 nhân khẩu giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa cấp tỉnh đã đạt được từ năm 2003.

Với đặc thù dân cư sản xuất chủ yếu là nông nghiệp, chăn nuôi, kinh doanh nhỏ lẻ và một số nghề phụ như mộc, nề, cơ khí... dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chi bộ đã lãnh đạo toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư vững về an ninh chính trị, TTATXH, VSMT; không có thanh thiếu niên hư và hiện khu dân cư chỉ còn 4 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên trong chi bộ nghe thông tin tình hình trong tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIV; nghiên cứu, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh với chủ đề Bác Hồ với công tác Tuyên giáo; triển khai Hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; kết quả công tác tháng 7 và nhiệm vụ tháng 8/2018 của chi bộ. Sau đó các đảng viên trong chi bộ tiến hành thảo luận, thống nhất và thông qua nghị quyết của chi bộ thực hiện trong tháng 8.

Phát biểu với các đảng viên dự sinh hoạt chi bộ phố Tây Nam, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của các đảng viên trong sinh hoạt chi bộ, thể hiện ở việc tổ chức sinh hoạt đúng điều lệ, đúng quy định, hướng dẫn; các nội dung sinh hoạt và ý kiến đóng góp của đảng viên đều sâu sát, thẳng thắn, mang tính xây dựng cao.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thông báo với chi bộ phố Tây Nam một số kết quả nổi bật về phát triển KT-XH của tỉnh, của đất nước; đồng thời nêu những khó khăn chung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Trên cơ sở đó đồng chí đề nghị chi bộ, các đảng viên tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, lãnh đạo khu dân cư tiếp tục đoàn kết, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; vận động nhân dân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; giáo dục con cháu không mắc các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, xây dựng khu phố, địa phương vững mạnh toàn diện...

Trao đổi với các đảng viên trong chi bộ về việc lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý: Với đặc thù là khu dân cư mà sản xuất nông nghiệp là chủ đạo, chi bộ cần tìm hiểu, nghiên cứu để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực và rủi ro do thiên tai; đặc biệt là phấn đấu tiến tới loại bỏ việc sử dụng các chất hóa học như thuốc diệt cỏ, diệt ốc bươu vàng... để có sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Chi hội khuyến học phố Tây Nam.

*Sáng 3/8, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự sinh hoạt chi bộ Báo Ninh Bình. Cùng dự sinh hoạt có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại sinh hoạt chi bộ Báo Ninh Bình. Ảnh: Minh Đường
Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại sinh hoạt chi bộ Báo Ninh Bình. Ảnh: Minh Đường

Tại buổi sinh hoạt, Ban chi ủy chi bộ Báo Ninh Bình đã triển khai sinh hoạt thường kỳ gắn với sinh hoạt chuyên đề với nội dung "Nhận diện các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến" theo tinh thần Nghị quyết số 04 của BCH Trung ương Đảng.

Trên tinh thần thẳng thắn, các đảng viên trong chi bộ cơ quan Báo Ninh Bình đã đóng góp nhiều ý kiến bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình về những biểu hiện suy thoái trong nhóm tư tưởng-chính trị, đạo đức-lối sống. Theo đó, nhiều đảng viên đều đồng tình và cho rằng, đã và đang có những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong một bộ phận cán bộ, đảng viên với mức độ khác nhau. Vì vậy cần đẩy mạnh thực hiện giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện này, góp phần xây dựng đội ngũ những người làm báo Đảng giàu phẩm chất chính trị, vững về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu công việc, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các giải pháp nhằm ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống đã được đề ra như: mạnh dạn hơn trong việc thực hiện phê bình và tự phê bình; tiếp tục có chính sách tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên được đi học tập, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận, thực hiện nói và viết theo đúng với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tránh vướng vào "tư duy nhiệm kỳ"...

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 7, đề xuất các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo tháng 8.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao cách thức tiến hành sinh hoạt chi bộ của cấp ủy cơ quan Báo Ninh Bình, đảm bảo đúng quy định. Việc chi bộ lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề "Nhận diện các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến" gắn với sinh hoạt thường kỳ là một cách làm hay, hiệu quả và cần được nhân rộng trong Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh.

Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, cán bộ, đảng viên Báo Ninh Bình đã và đang khắc phục những khó khăn, gian khổ đi đến vùng sâu, vùng xa, kịp thời thông tin những sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống, nhiều tác phẩm đã phản ánh sinh động thực tiễn, phát hiện, đấu tranh với các hành vi, biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần nâng cao chất lượng, tính chiến đấu của cơ quan báo Đảng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng gợi mở một số vấn đề để chi bộ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới như: quan tâm cập nhật, tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước; đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, vai trò của nhà báo trong cuộc đấu tranh phòng, chống suy thoái nói riêng cũng như công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần tích cực xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Xuân Trường- Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả