Thời sự Thứ năm, 05/09/2019 10:08

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” và chào mừng năm học mới 2019- 2020, sáng 5/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến chia vui và dự lễ khai giảng năm học mới tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và quà chúc mừng trường THCS thị trấn Yên Ninh. Ảnh: Đức Lam
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và quà chúc mừng trường THCS thị trấn Yên Ninh. Ảnh: Đức Lam

*Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Gióng hồi trống khai giảng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò Trường trung học cơ sở thị trấn Yên Ninh đã đạt được trong năm học vừa qua. Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu luôn đứng đầu toàn huyện; chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm của học sinh nhà trường luôn đứng tốp đầu.

Kết quả các cuộc thi, kỳ thi, hội thi các cấp có số lượng học sinh đạt giải và chất lượng giải đều tăng, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong huyện và trong tỉnh với 290 giải cấp huyện, 49 giải cấp tỉnh, 22 giải cấp Quốc gia. Bên cạnh đó, học sinh nhà trường còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động Đoàn- Đội.

Bước vào năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường Trung học cơ sở thị trấn Yên Ninh cũng như các trường học trong toàn ngành giáo dục của tỉnh cần quán triệt sâu sắc và toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Chỉ thị số 2268/CT-BGDĐT ngày 08/8/2019 của Bộ Giáo dục đào tạo và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục đào tạo năm học 2019-2020; tiếp tục kiên trì thực hiện có hiệu quả mục tiêu “lấy giáo dục con người làm gốc, giáo dục đạo đức là ưu tiên”.

Quan tâm bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp; dạy và học có hiệu quả; tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi lành mạnh; tìm hiểu và tham gia gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị các di tích văn hóa lịch sử tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với học sinh nhà trường. Ảnh: Đức Lam
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với học sinh nhà trường. Ảnh: Đức Lam

 Trò chuyện với học sinh nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em học sinh ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức, thường xuyên rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Phấn đấu để mỗi em đều là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu của cả xã hội, của gia đình và các thầy cô giáo.

Đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng Trường Trung học cơ sở Yên Ninh nói riêng, các trường trên địa bàn toàn tỉnh nói chung sẽ khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, để tiếp tục có chuyển biến rõ rệt về chất lượng dạy và học, làm cho các em học sinh hôm nay xứng đáng là thế hệ trẻ Việt Nam anh hùng của thời kỳ đổi mới.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng thầy và trò trường trung học cơ sở thị trấn Yên Ninh lẵng hoa tươi thắm và bức tranh Bác Hồ thể hiện niềm tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp của nhà trường trong thời gian tới.

*Tại Trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, thành phố Ninh Bình, các thầy cô giáo và trên 1.000 học sinh trường THCS Trương Hán Siêu.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng trường THCS Trương Hán Siêu. Ảnh: Minh Quang
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng trường THCS Trương Hán Siêu. Ảnh: Minh Quang

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua.

Nổi bật là nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như giáo dục mũi nhọn. Có 79,87 % học sinh đạt học lực khá, giỏi; kết quả thi giáo viên dạy giỏi và tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy xếp thứ nhất toàn tỉnh. Các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Nhà trường cũng luôn đi đầu về hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động trải nghiệm..., được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, năm học 2019-2020 là năm tiếp tục thực hiện những giải pháp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp cơ bản trong Chỉ thị số 2268/CT-BGDĐT ngày 08/8/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Đối với trường THCS Trương Hán Siêu cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng các điều kiện cơ bản để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới. Mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu; nêu cao tinh thần trách nhiệm say mê nghề nghiệp, thực sự là “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh noi theo.

Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng cả chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành giáo dục- đào tạo thành phố Ninh Bình.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng các em học sinh lớp 6. Ảnh: Minh Quang
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng các em học sinh lớp 6. Ảnh: Minh Quang

 Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng, lành mạnh; cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp. Tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh.

Kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thiết thực, gắn với giáo dục đạo đức truyền thống và lịch sử địa phương Ninh Bình.

Cùng với đó, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để các em học sinh được học tập, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực ngày càng tốt hơn.

Thường xuyên hướng dẫn, bồi dưỡng, khuyến khích đội ngũ giáo viên, cán bộquản lý giáo dục sử dụng mạng xã hội để lan tỏa những điều tốt đẹp; đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, phản động, những biểu hiện, hành vi lệch chuẩn trong đạo đức, lối sống...

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Trương Hán Siêu, mong muốn, thầy và trò nhà trường phát huy truyền thống, niềm tự hào của một ngôi trường có bề dày thành tích, được học sinh và phụ huynh tín nhiệm, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành được những kết quả cao hơn trong năm học mới.

 *Sáng 5/9, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo và một số sở, ngành của tỉnh; các thành cô giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường; ban giám hiệụ cùng các thày cô đang giảng dạy tại trường và gần 1.300 học sinh của trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, chúc mừng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Ảnh: Anh Tuấn
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, chúc mừng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Ảnh: Anh Tuấn

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy luôn thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện, những năm học gần đây, học sinh nhà trường trúng tuyển vào các trường Đại học đạt tỷ lệ trên 95%; đội tuyển học sinh giỏi do nhà trường tập huấn đã giành được hàng trăm giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 35 giải học sinh giỏi quốc gia, nhiều giải học sinh giỏi khu vực trong hệ thống các trường chuyên, đạt thủ khoa kì thi Olympic toán học sinh, sinh viên toàn quốc; học sinh đạt điểm cao được tặng học bổng Đinh Bộ Lĩnh luôn chiếm tỷ lệ cao so với các trường toàn tỉnh…

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020 và kỷ niệm 60 năm thành lập trường, nhà trường đã xây mới nhà truyền thống, cải tạo sân tượng đài Lương Văn Tụy, sân khấu, hàng rào, tường bao cũng như lắp đặt thêm máy tính, điều hòa nhiệt độ cho một số phòng học, góp phần để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Nữ sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trong ngày khai giảng. Ảnh: Anh Tuấn
Nữ sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trong ngày khai giảng. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu chào mừng thầy và trò nhà trường nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và tự hào với thành quả và kết quả của nhà trường đạt được trong năm học qua.

Đồng chí đề nghị Ban giám hiệu, các thày cô giáo và em học sinh hãy suy nghĩ, hành động để xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu nhà trường; xây dựng môi trường làm việc, môi trường giáo dục tốt nhất để tạo động lực cho sự phát triển của nhà trường; tạo khát vọng, ý chí, niềm tin và lòng tự hào khi được là giáo viên và học sinh của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy;

Học sinh của trường cần phải có khát vọng, ý chí phấn đấu đạt các giải học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, thủ khoa các trường danh tiếng và phấn đấu đi du học nước ngoài theo diện học bổng; giáo viên nhà trường là những tấm gương sáng, đầu tầu, cốt cán của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của các thày cô giáo ngành giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng trong sự nghiệp 'Trồng người" ở những năm qua và cho rằng: Với các em học sinh được học trong ngôi trường chuyên phải xác định phấn đấu đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế đó là mục tiêu, là niềm vui, hạnh phúc lớn nhất của chính mình, của gia đình, nhà trường, thày cô giáo và những người quan tâm đến ngành Giáo dục.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gióng hồi trống khai giảng năm học 2019-2020 tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

*Hòa chung trong không khí vui mừng, phấn khởi của học sinh cả nước đón chào năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, trường Mầm non Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Các đại biểu, các bậc phụ huynh
Các đại biểu, các bậc phụ huynh đến dự khai giảng tại trường Mầm non Bắc Sơn. Ảnh: Minh Đường

 Tới dự và chung vui với các cháu trường Mầm non Bắc Sơn có đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Tam Điệp, Hội Phụ nữ tỉnh, Sở GD-ĐT cùng các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với Trường, đông đảo học sinh, phụ huynh.

Trong những năm học gần đây, trường Mầm non Bắc Sơn luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua, là điểm sáng của thành phố về việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Năm học 2018-2019 nhà trường huy động được 25 nhóm với trên 800 cháu trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, duy trì vững chắc công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi.

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được duy trì tốt, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 6,4% trong năm học. Với những thành tích đã đạt được, trường Mầm non Bắc Sơn được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Bước vào năm học mới 2019-2020, Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu được công nhận duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và cơ sở đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đồng chí Phó Chủ tịch H ĐND tỉnh tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Ảnh: Minh Đường
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Ảnh: Minh Đường
 

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường với kỳ vọng bằng tâm huyết và tình yêu nghề, các cô giáo ở đây sẽ tạo nên một môi trường giáo dục hiện đại, giúp các em không chỉ ngoan hơn, tự tin hơn mà còn thông minh, phát triển toàn diện.

*Ngày 5/9, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Bình Minh, huyện Kim Sơn. Cùng dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Giáo dục và đào tạo; Lãnh đạo huyện Kim Sơn…

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: MP
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: MP

 Trường THPT Bình Minh hiện có 74 cán bộ, giáo viên với hơn 1160 học sinh. Trong năm học vừa qua nhà trường đã nỗ lực tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua suất sắc trong phong trào thi đua “đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động suất sắc; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ nhì trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 12.

Trường cũng là đơn vị xếp thứ 2/27 trường trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật; là trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Trong năm nhà trường đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, “ xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”; cuộc vận động: “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”...

Dự lễ khai giảng với thầy, trò trường THPT Bình Minh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trân trọng, đánh giá cao những đóng góp của các thày cô trong thời gian qua và chân thành chia sẻ những khó khăn, vất vả của các thày, các cô; trong bất cứ hoàn cảnh nào, cả xã hội luôn dành sự quan tâm, dành tình cảm và sự trân trọng với các thày cô giáo, mong các thày cô cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, sức ép trong công việc để dành trọn tâm huyết cho hoạt động sư phạm, thực hiện trọn vẹn sứ mệnh thiêng liêng, cao quý trong “sự nghiệp trồng người”.

Về phía các em học sinh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng bày tỏ sự tin tưởng ở các em, luôn hy vọng các em biết xác định cho mình mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn, sử dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình, biết chăm chỉ học tập, rèn luyện,phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, đóng góp xứng đáng cho quê hương, đất nước.

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới. Ảnh: Mai Phương
Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới. Ảnh: Mai Phương

 Trong năm học mới, để khắc phục những điểm còn tồn tại, phát huy hơn nữa những thành tích, ưu điểm đã có trong năm học vừa qua, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý thày, trò nhà trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XI) về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế;

Duy trì kỷ cương, nề nếp trong dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, quản lý nhà trường;

Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tập trung đổi mới nội dung phương pháp, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa đức, trí, thể, mỹ; dạy người, dạy chữ, dạy nghề.

Chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống, tri thức pháp luật, đạo đức công dân để học sinh nhà trường trở thành những người có nhân cách, nhân phẩm, lòng tự trọng, tự tôn dân tộc. Kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong hoạt động giáo dục.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa, chúc nhà trường giành nhiều thắng lợi mới hơn nữa trong năm học 2019-2020.

 ồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ đã đến dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nho Quan. Cùng dự có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Ảnh: Thái Học
Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Ảnh: Thái Học

 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nho Quan được thành lập từ năm 1993. Trải qua 26 năm, Trung tâm đã đào tạo gần 8.000 học viên tốt nghiệp. Đồng thời tổ chức liên kết đào tạo với các trường Cao đẳng xây dựng cơ điện Việt Xô, Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình... các nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn; Công nghệ ô tô; Vận hành máy thi công nền; Điện lạnh; Điện dân dụng; Điện nước; Du lịch...

Chất lượng đội ngũ giáo viên của Trung tâm ngày càng nâng lên; hàng năm có trên 98% cán bộ, giáo viên của Trung tâm được xếp loại "Lao động tiên tiến". Chất lượng giáo dục văn hóa cũng có bước phát triển, học viên Trung tâm xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt trở lên trên 95%; học viên lên lớp 99,5%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia hàng năm đạt 95% trở lên.

Trong năm học 2019-2020, Trung tâm có tổng số 580 học viên, thuộc 14 lớp văn hoá và 15 lớp học nghề. Trung tâm phấn đấu mục tiêu trong năm học đạt tỷ lệ học viên Khá - Giỏi trên 30%, tỷ lệ lên lớp khối 10, 11 đạt 99,5%; tỷ lệ tốt nghiệp bổ túc THPT đạt trên 95%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong rằng, đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn thể học viên tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nho Quan tiếp tục nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra trong năm học 2019-2020.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành của huyện Nho Quan tiếp tục rà soát các chỉ tiêu về giáo dục, tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong giáo dục; tiếp tục đổi mới cách dạy và học... Đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện cho con em nhân dân vùng sâu vùng xa, nơi khó khăn được học tập.

*Sáng 5/9, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THCS Yên Thịnh (Yên Mô). Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy Yên Mô; Giám đốc Sở Tư pháp; Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Ảnh: TG
Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Ảnh: TG

 Năm học 2019-2020, Trường THCS Yên Thịnh đón 175 học sinh lớp 6, đưa tổng số học sinh toàn trường 544 học sinh. Là ngôi trường có bề dày thành tích trong dạy và học, đặc biệt năm học 2018-2019, Trường THCS Yên Thịnh dẫn đầu toàn huyện với tỉ lệ học sinh đạt học lực loại giỏi là 35%, tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 đứng đầu huyện; kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 trường được xếp thứ nhất trong toàn huyện, xếp thứ 9/142 trường THCS trong toàn tỉnh; học sinh nhà trường tham gia rất tích cực các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Kết thúc năm học 2018-2019, nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”.

Phát biểu tại lễ khai giảng cùng thầy, trò nhà trường, đồng chí Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy vui mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng và chúc mừng những thành tích xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô và thầy trò Trường THCS Yên Thịnh đã đạt được trong năm học 2018-2019.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị, để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019-2020 và những năm tiếp theo, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, ngành Giáo dục đào tạo huyện Yên Mô và Trường THCS Yên Thịnh trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và các nghị quyết của tỉnh, của huyện về giáo dục và đào tạo.

Học sinh nhà trường diễu hành trong lễ khai giảng. Ảnh: Trường Giang
Học sinh nhà trường diễu hành trong lễ khai giảng. Ảnh: Trường Giang

 Cấp ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường cần cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng kế hoạch cụ thể với các giải pháp đồng bộ, khả thi và tổ chức triển khai thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Thầy và trò nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh; đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình và xã hội trong giáo dục học sinh, phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, không để xảy ra bạo lực học đường.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo - sự nghiệp trồng Người; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài; tạo điều kiện thuận lợi nhất và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, góp phầnnâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng Trường THCS Yên Thịnh lẵng hoa tươi thắm.

*Hòa chung với không khí chào mừng năm học mới 2019 – 2020, ngày 5/9, đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã về dự lễ khai giảng năm học mới với cô và trò trường Tiểu học Gia Thanh (huyện Gia Viễn).
Đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Gia Thanh, huyện Gia Viễn. Ảnh: Đào Hằng
Đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Gia Thanh, huyện Gia Viễn. Ảnh: Đào Hằng


Năm học 2018-2019, cô và trò trường Tiểu học Gia Thanh đã có nhiều nỗ lực nhằm đạt được kết quả cao trong công tác dạy và học. Nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đạt 99,8%.

Những kết quả đó tạo động lực quan trọng khích lệ, thúc đẩy các thầy cô giáo hăng say, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường đi lên. Bước vào năm học mới 2019 – 2020, trường Tiểu học Gia Thanh có 645 học sinh, trong đó có 143 học sinh lớp 1 với 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trong năm học mới này, thầy và trò nhà trường đã đặt quyết tâm sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng hiệu quả giờ dạy của giáo viên tạo hứng thú chủ động trong học tập của học sinh, đặc biệt là đổi mới cách dạy học theo hướng phát huy tính tích cực chủ động của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gióng tiếng trống khai trường và tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy kỳ vọng rằng, trong năm học mới này, mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện mình và tiếp tục cống hiến để đào tạo ra được những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lại của đất nước.

Tiếp đó, thay mặt cho nhà tài trợ, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã trao tặng mũ bảo hiểm cho 143 học sinh lớp 1.

*Sáng cùng ngày, trường Tiểu học Trường Yên đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ Tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, lãnh đạo huyện Hoa Lư.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Việt anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường. Ảnh: Kiều Ân
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Việt anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường. Ảnh: Kiều Ân


Trường tiểu học Trường Yên hiện có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 772 học sinh. Năm học 2018- 2019 nhà trường đã tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đã có nhiều thầy cô có học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, trong đó có cuộc thi cấp quốc gia; có 5 sáng kiến của thầy cô giáo được hội đồng khoa học của huyện xếp loại giỏi; toàn trường có 655/758 em được khen thưởng trong học tập và rèn luyện, trong đó có 245/758 em có thành tích xuất sắc.

Với nhiều thành tích đã đạt được, trong năm học 2018 - 2019 trường Tiểu học Trường Yên tiếp tục được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; đặc biệt nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2013 - 2018. Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Việt Anh đã thừa quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng B; đồng thời thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc mừng và tặng lẵng hoa tươi thắm tới thầy và trò trường Tiểu học Trường Yên.

Tại lễ khai giảng, Công ty Honda Việt Nam cũng đã gửi tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 100% học sinh lớp 1 của nhà trường.

*Cũng trong sáng 5/9, trường Mầm non Đông Thành (thành phố Ninh Bình) tổ chức cắt cắt băng khánh thành và khai giảng năm học mới 2019-2020. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo Sở GD&ĐT, thành phố Ninh Bình, phường Đông Thành và đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường và phụ huynh cùng dự.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới của cô và trò trường mầm non Đông Thành.
Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới của cô và trò trường Mầm non Đông Thành. Ảnh: M.Q

Năm học mới 2019-2020, trường Mầm non Đông Thành được khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi trường mới khang trang, hiện đại trên diện tích gần 6 nghìn m2, với nguồn kinh phí trên 50 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Trường được xây dựng 24 lớp học và các phòng chức năng, khu bếp ăn bán trú rộng rãi, sạch đẹp; các lớp học được mua sắm đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi theo quy định trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Hiện nay, nhà trường đã tuyển sinh được trên 400 cháu, thời gian tới tiếp tục tuyển sinh các lớp khối mẫu giáo, dự kiến có khoảng 500 cháu trên địa bàn phường theo học tại trường. Có cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại, nhà trường phấn đấu năm học mới không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, giảm dần tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú, giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra tai nạn, thương tích cho trẻ....

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố Ninh Bình, Sở GD&ĐT, đại diện nhà thầu đã cắt băng khánh thành, đưa công trình trường Mầm non Đông Thành chính thức đi vào sử dụng.


Nhóm PV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả