Thời sự Thứ sáu, 01/02/2019 14:11

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc và Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2019), để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước, sáng 1/2, Đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc Khu di tích lịch sử- văn hóa Cố đô Hoa Lư, Đền thờ liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại đền thờ vua Lê Đại Hành.
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại đền thờ vua Lê Đại Hành.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng tham dự buổi lễ dâng hương còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm trước linh từ Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Đoàn cũng đã dâng hương tại đền thờ Vua Lê Đại Hành, tưởng nhớ công lao xây dựng và bảo vệ đất nước của đức vua sau triều đại nhà Đinh ở thế kỷ thứ 10.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình tại đền thờ liệt sỹ của tỉnh ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng tri ân và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Ninh Bình phát triển bền vững, xứng đáng với những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh.
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh.

Tại đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa mang dòng chữ: “Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Đại diện lực lượng vũ trang tỉnh cũng đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sỹ, vòng hoa mang dòng chữ “Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

*Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố.

Dự lễ dâng hương có đồng Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thành phố.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa mang dòng chữ: “Đảng bộ và nhân dân thành phố Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Để tưởng nhớ tới công lao của các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và mãi mãi khắc ghi, biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đồng thời bày tỏ lòng quyết tâm nỗ lực, phấn đấu, chung sức, đồng lòng cùng nhau xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Thùy Phương- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả