Thời sự Thứ tư, 22/01/2020 18:55

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020), để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước, sáng 22/1 , đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc Khu di tích lịch sử- văn hóa Cố đô Hoa Lư, Đền thờ liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng.
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, trong không khí thành kính, trang nghiêm, đoàn đại biểu của tỉnh đã kính cẩn, làm lễ dâng hương trước linh từ Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt, nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Đoàn cũng đã dâng hương tại đền thờ Vua Lê Đại Hành, tưởng nhớ công lao xây dựng và bảo vệ đất nước của đức vua sau triều đại nhà Đinh ở thế kỷ thứ 10.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ của tỉnh ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng tri ân và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Đoàn đại biểu cùa tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh.
Đoàn đại biểu cùa tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh.

Tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh, thuộc phường Đông Thành, đoàn đại biểu của tỉnh và các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh cũng đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Trong không khí linh thiêng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính và mãi mãi khắc ghi, biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nguyện tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của dân tộc, thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, trong đó tập trung tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp và tổ chức thành công Năm du lịch Quốc gia 2020 Hoa Lư – Ninh Bình, tạo cơ hội và nền tảng để đẩy mạnh xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang.
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang.

Cũng trong sáng nay, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Kim Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn; để tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của cố Chủ tịch nước, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, đoàn kết, thống nhất, ra sức phấn đấu, thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ đi trước đã giao phó; quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh xứng đáng với niềm tin và những lời căn dặn của cố Chủ tịch nước./.

Tin và ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả