Quốc phòng Thứ năm, 12/02/2009 17:27

Các địa phương tỉnh Ninh Bình tổ chức giao quân đợt 1-2009

Sáng 12-2, 800 thanh niên thuộc các huyện Kim Sơn, Yên Mô, thành phố Ninh Bình và thị xã Tam Điệp phấn khởi lên đường nhập ngũ đợt 1-2009. Lễ giao - nhận quân ở các địa phương diễn ra an toàn, đúng luật, đảm bảo đủ 100% quân số cho các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Bùi Văn Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo TP Ninh Bình gặp gỡ, động viên các tân binh. Ảnh: Thế Minh.
Đồng chí Bùi Văn Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo TP Ninh Bình gặp gỡ, động viên các tân binh. Ảnh: Thế Minh.

► Sân vận động phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình)  trong buổi lễ giao - nhận quân rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu với đông đảo cán bộ, nhân dân của các phường, xã đến dự, tiễn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
Các đồng chí: Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Điến, TVTU, Bí thư Thành uỷ Ninh Bình dự, tặng hoa và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Ngọn lửa truyền thống được đồng chí Bí thư Thành uỷ thắp sáng trong tiếng trống hội tòng quân. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu giao nhiệm vụ nhấn mạnh sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố đối với những tân binh lên đường nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh tích cực rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của thành phố anh hùng.
Đợt giao quân lần này, thành phố Ninh Bình có 130 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 58% có sức khoẻ loại 1, 99 tân binh đã tốt nghiệp THPT; tuổi đời từ 18 đến 25 tuổi, 100% là đoàn viên, thanh niên. 
Trước ngày giao quân, các phường, xã, nhiều tổ dân phố trên địa bàn thành phố đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên, giao nhiệm vụ cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

► Tại huyện Kim Sơn, dự lễ giao - nhận quân có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Lân, Tư lệnh Quân khu III; Nguyễn Tiến Thành, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Thanh Phong, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.


Trung tướng Nguyễn Văn Lân tặng hoa các tân binh.  Ảnh: Đức Lam

Trong đợt 1 năm 2009, huyện Kim Sơn có 360 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó 127 người có trình độ văn hóa THPT, chiếm 35,3%; 233 người có trình độ THCS, chiếm 64,7%. 318 người có tuổi đời từ 18 đến 21, 42 người có tuổi đời từ 22 đến 24.
Về sức khỏe, 225 người có sức khỏe loại 1, đạt 62,5%; 104 người có sức khỏe loại 2, đạt 28,9%; người có đạo là 161 người, chiếm 44,7%. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này là đoàn viên, thanh niên, trong đó 117 người đã học qua lớp đối tượng Đảng, chiếm 32,5%.
Trong tiếng trống hội tòng quân, 360 thanh niên nhập ngũ đã có mặt đầy đủ để lên đường làm nhiệm vụ. Các đơn vị nhận quân là Sư đoàn 395 (Quân khu III), Lữ đoàn 239 (Bộ Tư lệnh Công Binh), Bộ Tư lệnh Biên Phòng, Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu), Binh đoàn Quyết Thắng.
 
►Tại Sân vận động động thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô đã tổ chức lễ giao quân đợt 1-2009.
Đồng chí Đinh quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị nhận quân cùng cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến dự.
Trong đợt giao quân này, huyện Yên Mô có 230 thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm nay, công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ được cấp uỷ, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và cơ quan quân sự từ huyện đến xã, thị trấn quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thực hiện tốt các bước trong quy trình, trong đó có nhiều việc sáng tạo, hiệu quả. 
Chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng được nâng cao, hầu hết thanh niên có sức khoẻ loại 1 và loại 2; tuổi đời từ 18 đến 25; 123 người có trình độ văn hoá THPT, chiếm 54,4%, còn lại là trình độ văn hóa THCS và 1 tân binh là đảng viên.
Các tân binh được giao cho các đơn vị là Quân đoàn I, Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu và Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
►Tại Nhà văn hoá trung tâm thị xã Tam Điệp, đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự lễ giao - nhận quân đợt 1-2009.


Đồng chí Trần Hữu Bình động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: P.T

Đợt giao quân năm nay, thị xã Tam Điệp có 80 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 70% đã tốt nghiệp THPT, 50% tân binh đạt sức khoẻ loại 1. Đặc biệt, sau khi tuyển chọn kỹ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, thị xã đã tổ chức cho 100% số tân binh được tham gia lớp đối tượng Đảng nhằm nâng cao nhận thức và tạo điều kiện tốt cho quá trình phấn đấu sau này.
Trước đó, tại các xã, phường, chính quyền địa phương phối hợp cùng một số ban, ngành, đoàn thể tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức đi thăm, tặng quà động viên tân binh, giúp họ có tâm lý phấn khởi, yên tâm trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đơn vị nhận quân là các sư đoàn thuộc Binh đoàn Quyết Thắng.
Tại lễ giao quân, đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã tặng quà, hoa và động viên các tân binh quyết tâm phát triển hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhóm PV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả