Tin tức Thứ ba, 05/11/2019 15:01

Cá chết hàng loạt trên sông Chanh

Trong các ngày từ 31/10 đến 3/11, trên sông Chanh (đoạn qua các xã Khánh Phú, Khánh Hòa, Khánh An, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) xảy ra hiện tượng cá chết, nổi trắng trên sông. Các ngành chức năng của tỉnh đã vào cuộc lấy mẫu nước sông gửi đi phân tích đồng thời tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nhiều loại cá nhỏ chết nổi trắng trên mặt sông.
Nhiều loại cá nhỏ chết nổi trắng trên mặt sông.

Anh Phạm Quốc Trí, cán bộ địa chính xã Khánh Phú thông tin: hiện tượng cá chết trên sông Chanh bắt đầu xuất hiện từ ngày 31/10 (đoạn cầu Vệ) nhưng số lượng không nhiều. Tuy nhiên đến ngày 3/11, cá chết trắng, nổi dày đặc cả một đoạn sông dài hơn 3 km từ cống Cái về đến xã Khánh An. Người dân và lực lượng chức năng đã phải dùng lưới ngăn, vớt cá chết đem đi tiêu huỷ để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Anh Nghĩa, một người dân ở xã Khánh An sống gần con sông cho biết thêm: buổi chiều ngày 2/11, người dân chúng tôi đã vớt 20 xô sơn, tương đương với khoảng 0,5 tấn cá để đi tiêu hủy.

Sông Chanh chảy qua 3 xã Khánh An, Khánh Hòa, Khánh Phú (huyện Yên Khánh) ngoài nguồn nước mặt trong khu vực thì nước từ kênh điều hòa Khu Công nghiệp Khánh Phú cũng đổ tiếp vào con sông này.

Ngày 1/11, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng (Sở TN&MT, Công an tỉnh, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh) đã xuống hiện trường kiểm tra, lấy mẫu nước sông gửi đi phân tích, điều tra làm rõ nguyên nhân. Hiện tại chưa có kết quả chính thức. Chúng tôi sẽ liên hệ với các ngành chức năng để tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Tin, ảnh: Hà Phương


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả