Tin tức Thứ bảy, 03/08/2019 09:00

Bùi Trung Thảo và chuyến xuất ngoại đầu tiên tại giải bóng chuyền vô địch U23 nam châu Á

Từ ngày 3/8-11/8, giải bóng chuyền vô địch U23 nam châu á sẽ tranh tài tại Myanmar. Sự quan tâm của người hâm mộ cả nước dành cho đội tuyển bóng chuyền U23 nam là rất lớn. Trong mối quan tâm chung ấy, những người yêu bóng chuyền Ninh Bình cũng tự hào khi tuyển Tràng An Ninh Bình đóng góp tới 3 gương mặt cho đội tuyển. Đó là các vận động viên Trịnh Duy Phúc, Bùi Văn Hưng và huấn luyện viên phó đội tuyển U23 Quốc gia Bùi Trung Thảo (ảnh). Với 2 vận động viên Trịnh Duy Phúc, Bùi Văn Hưng, việc được gọi lên tuyển có thể nói là một cơ hội ngàn năm có một, còn với huấn luyện viên Bùi Trung Thảo có thể nói đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi anh đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên phó đội tuyển U23 quốc gia.


Thực ra tên tuổi Bùi Trung Thảo không hề xa lạ với người hâm mộ Ninh Bình. Khi còn là vận động viên, tuyển thủ Bùi Trung Thảo đã nổi danh khi cùng với câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình chinh chiến tại nhiều giải đấu. Anh cũng chính là một nhân tố góp phần quan trọng đưa Tràng An Ninh Bình từ chỗ là một đội bóng vô danh trở thành một tên tuổi lớn của làng bóng chuyền quốc nội. Bùi Trung Thảo xuất thân là vận động viên trẻ đào tạo tại Trung tâm TDTT Bưu Điện Hà Nội. 

Năm 2006, anh về đầu quân cho Tràng An Ninh Bình, thi đấu ở vị trí chuyền 1. Bùi Trung Thảo thi đấu mãi tới năm 2016 khi đã bước sang tuổi 42 mới chính thức chia tay sự nghiệp vận động viên chuyển sang công tác huấn luyện. Khi còn thi đấu, Bùi Trung Thảo đã là linh hồn của đội bóng nên khi chuyển sang công tác huấn luyện cái uy của Thảo với lớp đàn em đã phát huy tác dụng. Huấn luyện viên quê gốc Gia Viễn với kinh nghiệm trận mạc dày dạn của mình đã truyền lửa tới lớp tuyển thủ trẻ của Tràng An Ninh Bình. ở cấp độ câu lạc bộ, sự nghiệp huấn luyện của Bùi Trung Thảo đã bước đầu gặt hái được những thành công với vai trò là “phó tướng” cho huấn luyện viên Trần Văn Thư. Kinh nghiệm dày dạn, thái độ làm việc nghiêm túc, tác phong chuyên nghiệp của vị huấn luyện viên này đã thu hút sự quan của các nhà chuyên môn thuộc Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2017, Bùi Trung Thảo đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đề cử đảm nhiệm vị trí trợ lý cho huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia. Từ 1/6/2019 khi đội tuyển bóng chuyền U23 nam Quốc gia tập trung, huấn luyện viên Bùi Trung Thảo được chỉ định làm huấn luyện viên phó cho U23 bóng chuyền nam Quốc gia. Huấn luyện viên trưởng là ông Thái Quang Lai, huấn luyện viên trưởng của Sanés Khánh Hòa.

Với vị trí và vai trò hiện tại huấn luyện viên Bùi Trung Thảo chắc chắn phát huy được vai trò tích cực trong chuyên môn của mình. Với giải vô địch U23 nam châu á sắp tới, đây là một sân chơi lớn cấp độ châu lục sẽ có nhiều khó khăn thử thách đang chờ ê kíp huấn luyện Thái Quang Lai-Bùi Trung Thảo. Tuy nhiên kết quả các trận đối đầu với các đội Nhật Bản, tuyển Tây á và Kazakhstan tới đâu thì với cá nhân Bùi Trung Thảo đây cũng là “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Qua giải đấu tại những sân chơi lớn này anh sẽ ít nhiều thu nhận được những kinh nghiệm huấn luyện quan trọng. Đặc biệt là tư duy chiến thuật của những đội bóng nhà nghề như Nhật Bản, Kazakhstan. Đây sẽ là thứ “lưng vốn” quý báu giúp ích nhiều cho Bùi Trung Thảo trong sự nghiệp huấn luyện viên về sau. Còn trong tương lai gần chắc chắn kinh nghiệm ấy, tư duy huấn luyện ấy sẽ có điều kiện phát huy tác dụng tại câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình nơi Bùi Trung Thảo đang làm công tác huấn luyện và cũng đương ấp ủ nhiều dự định cống hiến cho đội bóng quê hương.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả