Tin tức Thứ sáu, 02/11/2018 08:51

Bùi Thị Thoa: Tay vợt bóng bàn nữ xuất sắc của Kim Sơn

Kim Sơn là huyện có phong trào bóng bàn phát triển mạnh với nhiều vận động viên giỏi, trong số đó có tay vợt nữ Bùi Thị Thoa.

Vận động viên Bùi Thị Thoa (đứng bục số 2) nhận giải nhì toàn đoàn. Ảnh: Minh Quang
Vận động viên Bùi Thị Thoa (đứng bục số 2) nhận giải nhì toàn đoàn. Ảnh: Minh Quang

Vận động viên Bùi Thị Thoa, sinh năm 1960, vốn là một giáo viên môn giáo dục thể chất tại trường THPT Kim Sơn A. Là một giáo viên, ngoài nhiệm vụ giảng dạy, cô giáo Bùi Thị Thoa luôn tích cực tham gia các hoạt động về TDTT của ngành giáo dục cũng như của huyện Kim Sơn, nhất là môn thể thao cô rất yêu thích là môn bóng bàn. Cũng vì yêu thích bóng bàn mà cô Bùi Thị Thoa đã giành nhiều thời gian tập luyện và trở thành một tay vợt có trình độ khá tại huyện Kim Sơn. Trong rất nhiều giải đấu của ngành giáo dục cũng như của huyện, cô Thoa đều thi đấu và giành nhiều giải thưởng. Suốt mấy chục năm cầm vợt, cô giáo Bùi Thị Thoa tích lũy được một “bộ sưu tập” huy chương khá đầy đặn: 3 cup vàng Giải bóng bàn Cup Liên đoàn bóng bàn tỉnh; Huy chương Vàng đơn nữ giải Cup báo Ninh Bình; 2 huy chương Đồng giải bóng bàn toàn quốc ngành Giáo dục và Đào tạo; 4 huy chương Bạc tại Đại hội TDTT cấp tỉnh...Đặc biệt đối với giải Bóng bàn Cup Báo Ninh Bình, có thể nói nữ vận động viên Bùi Thị Thoa là một “người bạn chung thủy” của giải. Nữ vận động viên đã thi đấu liên tục giải này từ kỳ tổ chức giải đầu tiên cho đến nay. Trong tất cả các giải mà cô thi đấu, ấn tượng chung mà cô để lại với người hâm mộ là phong cách thi đấu nhiệt tình, tinh thần thể thao cao thượng và những trận đấu giàu tính cống hiến.

Sau mấy chục năm cống hiến cho “sự nghiệp trồng người”, cô giáo Bùi Thị Thoa hiện đã nghỉ hưu, hai người con đã lớn, do vậy quỹ thời gian rảnh rỗi cô dành phần lớn cho bóng bàn. Đối với cô, bóng bàn không chỉ là một phương tiện rèn luyện sức khỏe mà còn mang lại cho cô những người bạn, mang lại niềm vui, những giây phút thư giãn, thú vị trong cuộc sống. Cũng vì tìm được niềm vui trong luyện tập thể thao mà tay vợt nữ ngành giáo dục đã không bỏ qua cơ hội nào tham gia thi đấu, giao hữu. Mới đây nhất, người yêu bóng bàn gặp lại VĐV Bùi Thị Thoa trong màu áo của đoàn vận động viên huyện Kim Sơn tranh tài tại Giải bóng bàn Cup báo Ninh Bình lần thứ XII năm 2018 và cô vẫn giữ nguyên sự rắn rỏi, phong cách thi đấu nhiệt tình, trẻ trung như ngày nào. Với những người yêu thể thao, chỉ riêng việc tay vợt nữ Bùi Thị Thoa giữ được ngọn lửa đam mê sau mấy chục năm gắn bó với bóng bàn cũng đủ để mọi người phải học hỏi, ghi nhận.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả