Giáo dục Thứ bảy, 21/09/2019 07:40

Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, quản trị trường tiểu học và triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018

Ngày 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, quản trị trường tiểu học và triển khai một số nội dung cơ bản Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán cấp Tiểu học trong toàn tỉnh.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Tham gia lớp tập huấn có 350 cán bộ quản lý cấp Tiểu học và 170 giáo viên cốt cán dạy lớp 1 các trường Tiểu học trong toàn tỉnh.

Các học viên được lãnh đạo Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển tải các nội dung: Công tác quản lý, quản trị trường tiểu học; Nhiệm vụ trọng tâm Giáo dục Tiểu học năm học 2019-2020; Một số nội dung cơ bản của chương trình Giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt việc dạy, học lớp 1 năm học 2020-2021.

Trong đó, nội dung tập huấn hướng tới việc nhà trường và giáo viên thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 phải đáp ứng yêu cầu xây dựng kế hoạch đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, lựa chọn nội dung giáo dục tự chọn và xây dựng các hoạt động giáo dục phù hợp với yêu cầu của học sinh và điều kiện của nhà trường, địa phương; đảm bảo tính chủ động, linh hoạt của nhà trường trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục dạy 2 buổi/ngày; tuân thủ các nguyên tắc, phương pháp sư phạm nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho giáo viên, các nhà trường kiến thức, kỹ năng chuẩn để tổ chức giảng dạy hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh tiểu học, bảo đảm thời lượng học tập, sinh hoạt tập thể, trải nghiệm thực tế, vui chơi, tham gia hoạt động cộng đồng; thực hiện mục tiêu, yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đáp ứng yêu cầu của gia đình và xã hội trong việc giáo dục, quản lý học sinh.

Hồng Vân- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả