Du lịch Ninh Bình Thứ sáu, 12/12/2008 10:18

Bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng tại khu núi chùa Bái Đính

Ngày 11/12, Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Phát triển Du lịch (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND xã Gia Sinh (Gia Viễn), Khoa Du lịch (Trường Đại học Khoa học xã hội - Nhân văn Hà Nội), Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng cho trên 300 cán bộ, nhân viên, lực lượng an ninh trật tự và những lao động làm dịch vụ tại khu núi chùa Bái Đính.

Khu núi chùa Bái Đính thuộc khu du lịch Tràng An đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn xã Gia Sinh nhưng đã thu hút khá đông lượng khách đến tham quan. 

Để khai thác, bảo vệ tài nguyên bền vững thì việc nâng cao nhận thức chung về kiến thức du lịch cộng đồng cho các lực lượng gồm cán bộ, nhân viên, lực lượng an ninh trật tự xã, lao động làm dịch vụ như bán hàng, xe ôm, thợ chụp ảnh và nhân dân tại khu núi chùa này là hết sức cần thiết.
 
Nội dung bồi dưỡng tập trung vào các vấn đề như nâng cao nhận thức về vai trò của sự phát triển du lịch đối với kinh tế địa phương, về phương thức làm du lịch, việc đảm bảo an ninh trật tự khu du lịch; xây dựng nếp sống văn minh khu du lịch như không chèo kéo, ép khách mua hàng, chụp ảnh, đi xe ôm… khi khách du lịch không có nhu cầu.
 
 Hoàng Tâm 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả