Thời sự Thứ năm, 18/04/2019 15:07

Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3

Tiếp tục chương trình lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3, sáng 18/4, các học viên được giới thiệu chuyên đề "Quản lý kinh tế, quản lý xã hội đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng 4.0". Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng.
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các cơ quan Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh, các sở, ban ngành và tương đương cấp tỉnh, chủ tịch các Hội có tính chất đặc thù của tỉnh, lãnh đạo một số doanh nghiệp Nhà nước hạng II và tương đương trở lên; các đồng chí diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý ở cấp huyện.

Các học viên đã được nghe Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng, Thư ký Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề "Quản lý kinh tế, quản lý xã hội đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng 4.0" với các nội dung chính: một số đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề đặt ra cho quản lý kinh tế, quản lý xã hội đối với Việt Nam.

Thông qua chuyên đề, các học viên được cung cấp thêm thông tin, nâng cao nhận thức về cuộc cách mạng 4.0; những tác động của nó đến đời sống xã hội, kinh tế, chính trị... Đồng thời nâng cao kiến thức quản lý, hoạch định các chính sách, góp phần thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành ở ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: nhiều năm qua việc cập nhật kiến thức cho các đối tượng cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đặc biệt quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Các chuyên đề được Thường trực Tỉnh ủy lựa chọn rất kỹ để bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các học viên là những chuyên đề rất thiết thực, bổ ích, mang tính thời sự, có sự tương tác, bổ trợ lẫn nhau.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, sau lớp bồi dưỡng các học viên tiếp tục nghiên cứu những vấn đề cụ thể về tác dụng của Internet, mặt trái của mạng xã hội; những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với đời sống xã hội cũng như những thời cơ, thách thức đặt ra cho công tác lãnh đạo, quản lý. Mỗi cá nhân cần tích cực áp dụng những kiến thức, thông tin được bồi dưỡng, cập nhật để phục vụ cho công việc của mình.

Trước mắt, đồng chí yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tích cực tham mưu để nhanh chóng hoàn thiện việc lắp đặt, kết nối hệ thống trang thiết bị, máy móc phục vụ cho việc giao ban trực tuyến, liên thông từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn, góp phần phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của tỉnh, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, đáp ứng yêu cầu thời đại công nghệ 4.0.

Mai Lan- Trường Giang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả