Quốc phòng Thứ hai, 30/03/2020 15:45

Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 30/3, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến tại 186 điểm cầu trong toàn quân.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình có Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ CHQS tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, đại diện Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Quốc phòng báo cáo tóm tắt tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước và trong quân đội.

Sau khi nghe các ý kiến tham luận, báo cáo, kiến nghị của đại diện các đơn vị, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh: Hiện nay, cả nước đã bước vào giai đoạn 3 của công tác phòng chống dịch. Nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn, rất có thể Nhà nước sẽ nghiên cứu, nâng mức cảnh báo lên mức cao hơn. Vì vậy, để ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị cần quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 757 của Tổng Tham mưu trưởng; Công điện của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Quốc phòng …

Các quân khu, đơn vị, địa phương tích cực tham mưu với chính quyền, đề xuất các cơ chế phù hợp nhằm ngăn chặn dịch lây lan; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống dịch; đồng thời, thực hiện tốt cơ chế. Đối với các khu cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội sẽ do lực lượng quân đội chủ trì. Các khu cách ly bên ngoài địa phương, công an là lực lượng nòng cốt, quân đội tham gia phối hợp.

Các cơ quan thông tấn, báo chí quân đội đẩy mạnh tuyên truyền, giúp bộ đội và nhân dân không chủ quan, lơ là, nhưng không hoang mang, sợ hãi, tự giác chấp hành tốt nhất các quy định phòng chống dịch … .

Các bệnh viện quân y tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện tốt biện pháp bảo vệ nhân viên, phân luồng, khám riêng cho các đối tượng nghi ngờ nhiễm dịch; chuẩn bị tốt khu điều trị, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19; chuẩn bị tốt việc mở rộng khu cách ly ở các tỉnh tuyến biên giới Tây và Tây Nam cho việc tiếp nhận, cách ly công dân về từ Campuchia và Lào; thực hiện nghiêm các quy định về chống lây chéo trong khu cách ly tập trung; phối hợp với các địa phương tổ chức xét nghiệm cho các nhân viên phục vụ và người được cách ly trong khu cách ly tập trung...

Tại Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến, Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh phối hợp các lực lượng nắm chắc tình hình dịch bệnh, tiếp tục rà soát, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư cần thiết cho công tác phòng, chống dịch, có phương án sẵn sàng huy động lực lượng cho phòng, chống dịch khi có yêu cầu. Hạn chế ra ngoài doanh trại với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nếu không có nhiệm vụ; hạn chế đến nơi đông người, không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng; tuyên truyền, nhắc nhở quân nhân thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi đông người; thường xuyên rửa tay, vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên bề mặt, các vị trí, vật dụng dùng chung; tự giác chấp hành tốt nhất các quy định phòng chống dịch, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị có trên 20 người.

100% quân nhân thực hiện khai báo y tế qua app NCOVI trên di động. Đối với trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855tiếp tục thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn công tác đón, tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam từ các vùng dịch trở về, thực hiện nghiêm việc cách ly theo dõi, giám sát theo đúng quy định./.

Đức Lâm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả