Thời sự Thứ hai, 23/03/2020 16:04

Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ cấp bách công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 23/3, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quân để đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thượng tướng Trần Đơn, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình có Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ CHQS tỉnh.

Theo báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Quốc phòng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong toàn quân và nhân dân; các cơ quan, đơn vị chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để tiếp nhận quản lý, giám sát, cách ly y tế đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh về nước; xây dựng các quy trình chuẩn trong phòng, chống dịch; thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi người nghi ngờ nhiễm Covid-19 và phát hiện sớm trường hợp nhiễm, ngăn chặn việc dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Đối với Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và các ban, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức tốt việc tiếp nhận và cách ly tập trung 198 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc để phòng, chống dịch Covid - 19 tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855.

Quá trình cách ly, các đơn vị bảo đảm nơi ăn, ở, sinh hoạt và các nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị, vật tư y tế để công dân yên tâm phòng, chống dịch. Sau 14 ngày cách ly, theo dõi giám sát y tế, 198 công dân có sức khỏe ổn định, không có trường hợp nào bị nhiễm dịch Covid - 19 và được trở về với gia đình và cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước diễn biến ngày càng phức tạp, các ca mắc Covid - 19 ngày càng tăng lên. Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng và đơn vị theo các cấp độ đã xác định, triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo và Bộ y tế để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng và đơn vị.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả