Nhịp cầu bạn đọc Thứ hai, 23/09/2019 14:12

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời kiến nghị của cử tri

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Ninh Bình do Ban Dân nguyện chuyển đến tại Công văn số 199/BDN ngày 12/6/2019, nội dung kiến nghị:

“Cử tri phản ánh hiện nay, ở một số thành phố lớn có hiện tượng lợi dụng người khuyết tật, để ép buộc đi hát rong, bán hàng rong và đi ăn xin để kiếm tiền cho một số đối tượng bất hảo làm xấu bộ mặt đô thị. Cử tri đề nghị cần xác minh làm rõ và xử lý nghiêm tình trạng trên” (kiến nghị số 98).

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Tiếp thu kiến nghị của cử tri và để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, mỹ quan đô thị, tạo môi trường thu hút khách du lịch và bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 3057/LĐTBXH-BTXH ngày 29/7/2019 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nội dung sau:

1. Chỉ đạo Công an tỉnh, thành phố tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác bán hàng rong, xin ăn theo quy định của pháp luật. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các ngành liên quan thường xuyên tổ chức rà soát địa bàn, đưa các đối tượng lang thang xin ăn, không có nơi ở ổn định vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

2. Chỉ đạo UBND cấp huyện tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân đi lang thang xin ăn, rà soát nắm chắc tình hình, đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (Công văn kèm theo).

Trên đây là trả lời kiến nghị cử tri của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình để trả lời cử tri.

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả