Quốc phòng Thứ sáu, 28/12/2018 15:24

Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân

Sáng 28/12, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2019 với các đơn vị nhận quân.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; công bố Quyết định về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; triển khai kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2019.

Đại diện các đơn vị nhận quân đã thảo luận các biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ giao nhận quân năm 2019, trong đó, quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao nhận quân phải phát huy được vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; từ nay đến khi thực hiện lễ giao nhận quân, hai bên giao - nhận quân hiệp đồng chặt chẽ, thống nhất các chủ trương, biện pháp lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt việc tuyển chọn, chốt quân số bảo đảm đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Các địa phương, đơn vị cần thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Năm 2019, tỉnh Ninh Bình giao quân cho 7 đầu mối đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng, tiến hành giao quân 1 đợt vào ngày 20/2 năm 2019. Ngoài các đơn vị trọng yếu được tuyển chọn tiêu chuẩn riêng theo quy định và được thực hiện thâm nhập “3 gặp, 4 biết”... Các đầu mối còn lại đều do địa phương thực hiện “tròn khâu” giao cho các đơn vị.

Để bảo đảm đủ chỉ tiêu và có chất lượng cao, Bộ CHQS tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩ vụ quân sự cho cán bộ, nhân dân và thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân hiệp đồng chặt chẽ với địa phương, bám sát địa bàn kiểm tra hồ sơ, chốt quân số, bảo đảm quá trình xét duyệt công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy định… công tác tổ chức lễ giao, nhận quân phải đúng luật định, trang trọng, tiết kiệm và an toàn.

Tin, ảnh: Hồng Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả