Hạnh phúc bình dị của một cảnh sát biển

Hạnh phúc bình dị của một cảnh sát biển

11/09/2014 10:18

Chúng tôi tới thăm gia đình thượng úy Vũ Trọng Huân (thuyền trưởng Tàu 4032- VCSB3) ở Lạc Khoái, Gia Lạc (Gia Viễn) vào một buổi chiều chớm thu. Trong ngôi nhà xinh xắn, ẩn mình dưới vườn cây xum xuê quả ngọt, vợ anh, chị Nguyễn Thị Thành đang say sưa soạn giáo án chuẩn bị cho buổi dạy ngày mai. Hai đứa trẻ - con của vợ chồng anh Huân đang tíu tít kể cho ông bà nội nghe về đêm Hội trăng rằm mà các cháu mới đi dự về.

Tết Độc lập tại quê nhà của người lính đảo

Tết Độc lập tại quê nhà của người lính đảo

04/09/2014 14:39

Niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến trong ngày Tết Độc lập năm nay của gia đình ông Nguyễn Văn Hòa (xóm 5A, xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô) đó là cả nhà được sum vầy, đoàn viên, vui Tết Độc lập cùng người con trai thứ, Thượng úy Nguyễn Đức Hưng, Phân đội trưởng phân đội cối 82 đảo Trường Sa lớn được nghỉ phép về thăm gia đình.

Tự hào là người lính Trường Sa

Tự hào là người lính Trường Sa

28/08/2014 15:08

Trong số những gia đình quân nhân đang công tác ngoài biển đảo mà tôi biết, có lẽ lần gặp gỡ với gia đình trung úy Lương Vũ Nguyên (xóm 7B, Kim Chính, Kim Sơn) khiến tôi nhớ nhất.

Gắn bó tuổi thanh xuân với biển đảo

Gắn bó tuổi thanh xuân với biển đảo

16/08/2014 14:36

Thượng úy Phạm Đức Sinh, sinh năm 1981, Chính trị viên, Bí thư chi bộ đảo Đá Đông C là người con của quê hương Ninh Bình. Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Vững vàng nơi đảo xa nhờ ân tình của mẹ

Vững vàng nơi đảo xa nhờ ân tình của mẹ

02/08/2014 09:20

Chúng tôi đã tìm về gia đình anh Giang ở phố Tân Mỹ, Thị trấn Me (huyện Gia Viễn) đúng vào đợt mưa ngâu đầu tháng bảy âm lịch. Ngôi nhà nằm khuất nẻo sau con ngõ dài. Tiếp chúng tôi chỉ có duy nhất một người, ấy là mẹ Trung úy Giang, bà Trần Thị Thiệu.Trung úy Nguyễn Thành Giang hiện là thủy thủ Hải đoàn 129 đang công tác ngoài đảo xa.

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

25/07/2014 15:09

Một ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp về xóm 8 Đông Cường, xã Khánh Cường (Yên Khánh) thăm gia đình Đại úy Phạm Văn Thạo hiện đang công tác tại đảo Nam Yết.

Mọi hoạt động của Trung Quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa đều là bất hợp pháp

25/07/2014 10:36

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/7/2014, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo về một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài về các vấn đề báo chí quan tâm.

Tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương

Tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương

22/07/2014 09:07

Chỉ trong một thời gian ngắn tuyên truyền, vận động, chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” đã thu hút được sự quan tâm ủng hộ của các cấp công đoàn, đội ngũ CNVC-LĐ trong toàn tỉnh với tổng số tiền lên tới hơn 6,7 tỷ đồng (tính đến thời điểm giữa tháng 7).

Chuyện về người chiến sỹ quân y Trường Sa

Chuyện về người chiến sỹ quân y Trường Sa

18/07/2014 10:22

Những ngày này “khi biển Đông dậy sóng”, những câu chuyện về người lính đang làm nhiệm vụ ngoài biển đảo luôn thu hút sự chú ý của người dân. Mang theo tâm trạng ấy, tôi tìm đến xóm 3, Như Độ, Như Hòa, Kim Sơn thăm gia đình thiếu úy quân y Ngô Văn Hiệu, người hiện đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa lớn.

Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng gia đình chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa

Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng gia đình chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa

15/07/2014 17:16

Sáng 15/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân CCB tỉnh tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa tặng gia đình chiến sĩ Nguyễn Văn Quyền ở thôn Khai Khẩn, xã Yên Thắng (Yên Mô), hiện đang công tác tại đảo Nam Yết (Quần đảo Trường Sa).

Tiếp nhận ủng hộ chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Tiếp nhận ủng hộ chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa

14/07/2014 14:31

Ngày 14/7, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên DKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các ngành, đoàn thể, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố.

Chuyện về người lính lái xuồng thiện nghệ giữa biển Đông

Chuyện về người lính lái xuồng thiện nghệ giữa biển Đông

12/07/2014 07:01

Bữa cơm chiều nay đối với gia đình ông Đinh Văn Lập ở thôn Trung Chính, xã Gia Hòa (huyện Gia Viễn) thật đầm ấm, ý nghĩa. Chẳng là ngày mai, gia đình ông Lập động thổ, xây lại ngôi nhà đã xuống cấp. Hiện nay, hai con trai của ông Lập đều phục vụ trong quân ngũ, trong đó có con trai thứ là Trung úy Đinh Văn Tiệp đang làm nhiệm vụ thuộc Vùng cảnh sát biển.

Khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ cảnh sát biển

Khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ cảnh sát biển

10/07/2014 14:23

Với tinh thần cả nước hướng về biển, đảo quê hương, ngày 10/7, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội doanh nhân cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa tặng gia đình trung úy Đinh Văn Tiệp, ở thôn Chung Chính, xã Gia Hòa (Gia Viễn).

Mong ngày hội ngộ ở Trường Sa

Mong ngày hội ngộ ở Trường Sa

26/06/2014 11:03

Những ngày này, mọi sự chú ý của người dân đều dồn vào các tin tức từ biển đảo. Mang theo tâm trạng này tôi tìm đến Đội 6, thôn Áng Sơn, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư gặp gia đình ông Nguyễn Văn Thống. Ông Thống là bố của thiếu úy Nguyễn Việt Thắng, hiện đang làm nhiệm vụ tại đảo Thuyền Chài A.

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh tổ chức chiếu phim về bảo vệ chủ quyền biển đảo

25/06/2014 09:53

Từ ngày 15 đến 22-6, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh đã tổ chức chương trình chiếu phim phục vụ nhân dân trong tỉnh với chủ đề bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả