Tình hậu phương ấm lòng lính đảo

Tình hậu phương ấm lòng lính đảo

16/05/2015 10:04

Nhìn ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, đã bị thời gian làm xuống cấp nghiêm trọng được thay thế bởi ngôi nhà mái bằng khang trang, kiên cố đang trong giai đoạn hoàn thiện, thương binh Nguyễn Văn Tình (thôn Đồi Mai, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn) vẫn ngỡ như mình đang…mơ.

Giữ lửa tình yêu nơi đầu sóng

Giữ lửa tình yêu nơi đầu sóng

11/05/2015 09:12

Dù chiến tranh đã lùi xa gần thế kỷ nhưng những câu chuyện tình người lính hôm nay vẫn muôn màu sắc lãng mạn, cảm động.

Người mẹ già luôn hướng về con nơi đảo xa

Người mẹ già luôn hướng về con nơi đảo xa

27/04/2015 10:06

Địa bàn trải rộng, dân cư thưa, song khi mới tới đầu làng, hỏi thăm vào nhà thiếu úy Bùi Văn Tiến thì ai cũng biết. Bởi ở Văn Phong (huyện Nho Quan), những gia đình có con em làm nhiệm vụ ở ngoài đảo xa không có nhiều. Với bà con nơi đây, đó không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của cả thôn, xóm…

Người lính trẻ trên các đảo chìm

12/04/2015 09:22

12 năm được phục vụ trong quân đội, đầu quân làm lính hải quân, Trung úy Bùi Văn Bình, quê xã Sơn Thành (Nho Quan) vinh dự đã 3 lần được ra công tác tại các đảo chìm thuộc Quần đảo Trường Sa. Từ đảo Đá Lát đầu tiên được đặt chân đến năm 2010, rồi đảo Núi Le A, đảo Len Đao. Mỗi hòn đảo mà anh từng được công tác đã gắn bó chất chứa nhiều kỷ niệm đẹp.

Tình yêu với lính Nhà giàn

06/04/2015 08:50

Chị Thu Hiền, vợ của thiếu úy Trần Quang Tăng hiện đang công tác tại Trường THCS Yên Quang (huyện Nho Quan). Từ khi còn là một nữ sinh đầy mộng mơ, chị Hiền đã thầm yêu màu xanh áo lính. Tình yêu ấy bền bỉ theo năm tháng, để rồi chị nhận lời yêu và lấy anh - một chiến sỹ hải quân mà không chút đắn đo, suy tính…

Người chỉ huy Nhà Giàn kiên trung

29/03/2015 09:16

Trung úy Phạm Đức Ngọc, sinh năm 1987, Phó Chỉ huy trưởng Nhà Giàn DK1/11 là người con của xóm 2, xã Khánh Hồng (Yên Khánh). Anh luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hoàn thành xuất sắc được giao, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

22/03/2015 09:58

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về những chiến sỹ công tác nơi biển, đảo, chúng tôi được đến thăm, động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của thân nhân gia đình các chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam. Đa số thân nhân của các chiến sỹ cảnh sát biển trên địa bàn tỉnh ta đều là những người nông dân chất phác nhưng sâu đậm tình yêu với biển đảo. Mỗi gia đình là một câu chuyện cảm động về ý chí, đức hi sinh của các bậc làm cha, làm mẹ, sự vất vả, thiệt thòi của những người vợ cảnh sát biển. Vượt lên trên mọi khó khăn, vất vả, họ trở thành hậu phương vững chắc, ngày đêm hướng ra biển khơi, dõi theo mỗi chiến công, mỗi thành tích của các anh...

Xuân ấm áp của gia đình người lính đảo

Xuân ấm áp của gia đình người lính đảo

01/03/2015 15:11

Hạnh phúc, may mắn xen lẫn niềm vui khôn tả khi Trung úy Đỗ Văn Quyết, quê xóm Cầu, xã Khánh Thiện (Yên Khánh) vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đảo Đá Lớn được về nghỉ phép bên gia đình đúng dịp Tết ất Mùi.

Ấm áp nghĩa tình hải đảo

Ấm áp nghĩa tình hải đảo

21/02/2015 14:21

Tình yêu riêng hòa chung tình yêu đất nước, hơn ai hết, những người vợ, người mẹ của lính đảo luôn gắng sức vượt khó, lo chu toàn việc nhà, trở thành hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh cho chồng, con hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bởi họ hiểu rằng để có thể kiên cường nơi “đầu sóng ngọn gió” người lính rất cần có một điểm tựa tinh thần vững chãi. Mùa xuân này, chia sẻ những khó khăn, vất vả của các mẹ, các chị, rất nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ trong tỉnh được tổ chức đã làm ấm thêm nghĩa tình giữa đất liền và hải đảo.

Mùa xuân gõ cửa gia đình lính đảo

13/02/2015 09:28

Một ngày cận Tết ất Mùi, chúng tôi tới thăm gia đình Trung úy Nguyễn Văn Thọ (ảnh) ở phố 14, phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình). Ngôi nhà nhỏ của Trung úy Thọ đã ngập tràn sắc xuân bởi những chậu hoa, cành mai, cành đào. Rót trà mời khách, bà Nguyễn Thị Thủy, mẹ của Trung úy Thọ nói: “Năm ngoái cũng chừng thời gian này, thằng Thọ cùng mẹ đi chợ sắm hoa, dọn dẹp, trang hoàng ngày Tết. Năm nay thì nó đang bận rộn gói bánh chưng ngoài đảo rồi…”

Làm vợ lính khiến tôi trưởng thành hơn

Làm vợ lính khiến tôi trưởng thành hơn

08/02/2015 10:25

Chúng tôi tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Nhài, xóm Nam Hải, thôn Tùy Hối, xã Gia Tân (huyện Gia Viễn) vào một ngày gần Tết Nguyên đán. Chúng tôi đến nơi, cũng vừa lúc chị đi làm đồng về. Rửa vội tay chân, chị Nhài đon đả đón khách. Cuộc trò chuyện thỉnh thoảng lại bị ngắt quãng bởi cô con gái nhỏ của chị quấy khóc. Dù vậy, những mẩu chuyện đứt quãng cũng đủ cho chúng tôi hình dung về cuộc sống của một người vợ lính đảo Đá Đông (quần đảo Trường Sa) Nguyễn Văn Tự.

Tự hào được tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình

Tự hào được tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình

02/02/2015 09:29

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi có dịp về Hậu Thôn, xã Yên Thái (Yên Mô) thăm gia đình bà Dương Thị Dành, mẹ của Trung úy Tạ Quang Huỳnh, hiện đang công tác tại đảo Trường Sa lớn.

“Biển đảo luôn trong trái tim tôi”

“Biển đảo luôn trong trái tim tôi”

05/01/2015 09:38

Chúng tôi về thăm gia đình Thiếu úy Phạm Văn Kiên, lính ra đa Đảo Tốc Tan, quê tại xóm 3, Đông Sơn, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô vào những ngày giáp Tết. Tết năm nay, gia đình Thiếu úy Phạm Văn Kiên sẽ ấm áp hơn trong niềm vui sum họp khi người con trai đang công tác tại Đảo Tốc Tan sẽ được về nghỉ phép đúng dịp Tết Nguyên đán.

Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

12/12/2014 15:00

Ngày 11/12/2014, trả lời câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và một số hãng thông tấn báo chí khác đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước Văn kiện lập trường ngày 07/12/2014 của Chính phủ Trung Quốc về Vụ kiện Trọng tài Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ công tác tại Trường Sa

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ công tác tại Trường Sa

10/12/2014 10:02

Ngày 9/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân CCB tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Yên Mô tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ Nguyễn Văn Quyền ở xã Yên Thắng (Yên Mô).

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả