Người chỉ huy Nhà Giàn kiên trung

29/03/2015 09:16

Trung úy Phạm Đức Ngọc, sinh năm 1987, Phó Chỉ huy trưởng Nhà Giàn DK1/11 là người con của xóm 2, xã Khánh Hồng (Yên Khánh). Anh luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hoàn thành xuất sắc được giao, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

22/03/2015 09:58

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về những chiến sỹ công tác nơi biển, đảo, chúng tôi được đến thăm, động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của thân nhân gia đình các chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam. Đa số thân nhân của các chiến sỹ cảnh sát biển trên địa bàn tỉnh ta đều là những người nông dân chất phác nhưng sâu đậm tình yêu với biển đảo. Mỗi gia đình là một câu chuyện cảm động về ý chí, đức hi sinh của các bậc làm cha, làm mẹ, sự vất vả, thiệt thòi của những người vợ cảnh sát biển. Vượt lên trên mọi khó khăn, vất vả, họ trở thành hậu phương vững chắc, ngày đêm hướng ra biển khơi, dõi theo mỗi chiến công, mỗi thành tích của các anh...

Xuân ấm áp của gia đình người lính đảo

Xuân ấm áp của gia đình người lính đảo

01/03/2015 15:11

Hạnh phúc, may mắn xen lẫn niềm vui khôn tả khi Trung úy Đỗ Văn Quyết, quê xóm Cầu, xã Khánh Thiện (Yên Khánh) vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đảo Đá Lớn được về nghỉ phép bên gia đình đúng dịp Tết ất Mùi.

Ấm áp nghĩa tình hải đảo

Ấm áp nghĩa tình hải đảo

21/02/2015 14:21

Tình yêu riêng hòa chung tình yêu đất nước, hơn ai hết, những người vợ, người mẹ của lính đảo luôn gắng sức vượt khó, lo chu toàn việc nhà, trở thành hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh cho chồng, con hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bởi họ hiểu rằng để có thể kiên cường nơi “đầu sóng ngọn gió” người lính rất cần có một điểm tựa tinh thần vững chãi. Mùa xuân này, chia sẻ những khó khăn, vất vả của các mẹ, các chị, rất nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ trong tỉnh được tổ chức đã làm ấm thêm nghĩa tình giữa đất liền và hải đảo.

Mùa xuân gõ cửa gia đình lính đảo

13/02/2015 09:28

Một ngày cận Tết ất Mùi, chúng tôi tới thăm gia đình Trung úy Nguyễn Văn Thọ (ảnh) ở phố 14, phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình). Ngôi nhà nhỏ của Trung úy Thọ đã ngập tràn sắc xuân bởi những chậu hoa, cành mai, cành đào. Rót trà mời khách, bà Nguyễn Thị Thủy, mẹ của Trung úy Thọ nói: “Năm ngoái cũng chừng thời gian này, thằng Thọ cùng mẹ đi chợ sắm hoa, dọn dẹp, trang hoàng ngày Tết. Năm nay thì nó đang bận rộn gói bánh chưng ngoài đảo rồi…”

Làm vợ lính khiến tôi trưởng thành hơn

Làm vợ lính khiến tôi trưởng thành hơn

08/02/2015 10:25

Chúng tôi tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Nhài, xóm Nam Hải, thôn Tùy Hối, xã Gia Tân (huyện Gia Viễn) vào một ngày gần Tết Nguyên đán. Chúng tôi đến nơi, cũng vừa lúc chị đi làm đồng về. Rửa vội tay chân, chị Nhài đon đả đón khách. Cuộc trò chuyện thỉnh thoảng lại bị ngắt quãng bởi cô con gái nhỏ của chị quấy khóc. Dù vậy, những mẩu chuyện đứt quãng cũng đủ cho chúng tôi hình dung về cuộc sống của một người vợ lính đảo Đá Đông (quần đảo Trường Sa) Nguyễn Văn Tự.

Tự hào được tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình

Tự hào được tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình

02/02/2015 09:29

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi có dịp về Hậu Thôn, xã Yên Thái (Yên Mô) thăm gia đình bà Dương Thị Dành, mẹ của Trung úy Tạ Quang Huỳnh, hiện đang công tác tại đảo Trường Sa lớn.

“Biển đảo luôn trong trái tim tôi”

“Biển đảo luôn trong trái tim tôi”

05/01/2015 09:38

Chúng tôi về thăm gia đình Thiếu úy Phạm Văn Kiên, lính ra đa Đảo Tốc Tan, quê tại xóm 3, Đông Sơn, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô vào những ngày giáp Tết. Tết năm nay, gia đình Thiếu úy Phạm Văn Kiên sẽ ấm áp hơn trong niềm vui sum họp khi người con trai đang công tác tại Đảo Tốc Tan sẽ được về nghỉ phép đúng dịp Tết Nguyên đán.

Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

12/12/2014 15:00

Ngày 11/12/2014, trả lời câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và một số hãng thông tấn báo chí khác đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước Văn kiện lập trường ngày 07/12/2014 của Chính phủ Trung Quốc về Vụ kiện Trọng tài Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ công tác tại Trường Sa

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ công tác tại Trường Sa

10/12/2014 10:02

Ngày 9/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân CCB tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Yên Mô tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ Nguyễn Văn Quyền ở xã Yên Thắng (Yên Mô).

Tiếp nối nghiệp cha làm lính đảo

Tiếp nối nghiệp cha làm lính đảo

06/12/2014 09:58

Chúng tôi tới thăm gia đình Nguyễn Việt Hà (xóm Nam Ninh, Gia Lạc, Gia Viễn) vào một ngày đầu tháng Mười hai. Khi chúng tôi đến, cả đại gia đình đồng chí Hà đang quây quần, thành kính làm mâm cơm cúng tổ tiên, báo với tổ tiên thượng úy Hà mới được giao trọng trách là thuyền trưởng tàu Trường Sa 18, hải đội 411 Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân.

Cống hiến tuổi trẻ vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng

Cống hiến tuổi trẻ vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng

29/11/2014 09:40

Hai lần được ra công tác tại quần đảo Trường Sa là môi trường tốt để Thượng úy Trần Đăng Hưng (quê xóm 13, xã Khánh Trung, Yên Khánh) mang kiến thức, kinh nghiệm được học trên giảng đường đại học và nhiệt huyết tuổi trẻ để cống hiến, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuyện về một gia đình lính đảo

20/11/2014 15:20

Nghề báo đã giúp tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với nhiều gia đình lính đảo. Trong mỗi một lần tác nghiệp, gặp gỡ tôi nhận ra rằng, mỗi người lính đảo có một hoàn cảnh cảnh khác nhau nhưng ở họ có chung một điểm đó là sự xa cách nghìn trùng với người thân. Chính vì thế họ luôn cần hơi ấm từ đất liền. Và sự quan tâm, chia sẻ của gia đình, người thân sẽ là “ngọn lửa” tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để những người lính thêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hậu phương vững chắc của người lính đảo

Hậu phương vững chắc của người lính đảo

15/11/2014 10:30

16 năm trong quân ngũ, 2 lần được nhận nhiệm vụ ngoài đảo xa, không chỉ là niềm vinh dự của Thiếu úy quân lực Hoàng Văn Huê (hiện đang công tác tại đảo Trường Sa) mà còn là niềm hãnh diện của cả gia đình khi có con là lính đảo.

Phía sau thành công của một cảnh sát biển

Phía sau thành công của một cảnh sát biển

06/11/2014 09:44

Theo lời của Trung úy Phạm Tất Đạt, Tàu 4043, VCSB3 chúng tôi tìm đến gia đình anh Phạm Văn Sáng ở thôn Lạc Thiện, là anh trai Trung úy Phạm Tất Đạt. Qua tâm sự, chúng tôi biết phía sau những thành quả mà Trung úy Phạm Tất Đạt có được là sự nỗ lực hỗ trợ của những người than, đặc biệt là anh Sáng.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả