Dấu ấn người lính Biên phòng nơi cửa biển Kim Sơn

Dấu ấn người lính Biên phòng nơi cửa biển Kim Sơn

03/03/2017 09:01

Nhiều năm qua, các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Kim Sơn đã không ngừng rèn luyện, vững chắc tay súng, góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Mỗi tấc đất, sải biển nơi đây đều mang đậm dấu ấn người lính quân hàm xanh bởi sự tận tụy, năng động, sáng tạo trong các hoạt động vì biển đảo quê hương, chung tay xây dựng nông thôn mới, giúp nhân dân phát triển kinh tế- xã hội.

Tập trung tuyên truyền về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo

Tập trung tuyên truyền về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo

15/02/2017 08:43

Ngày 14/2, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Đồn Biên phòng Kim Sơn: Thực hiện hiệu quả công tác vận động quần chúng

Đồn Biên phòng Kim Sơn: Thực hiện hiệu quả công tác vận động quần chúng

20/10/2016 09:12

Những năm qua, Đảng ủy Đồn Biên phòng Kim Sơn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã vùng biển tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác biên phòng

Bộ đội Biên phòng tỉnh nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác biên phòng

09/09/2016 08:43

Ngày 1-6-2010, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ra Quyết định số 1881/QĐ-BQP về việc thành lập Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình. Qua 6 năm thành lập, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã không ngừng trưởng thành, phát triển. Các đơn vị đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển, góp phần quan trọng ổn định tình hình khu vực biên giới, vùng biển, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Gia Hòa quan tâm động viên gia đình chiến sĩ công tác ngoài biển đảo

Gia Hòa quan tâm động viên gia đình chiến sĩ công tác ngoài biển đảo

12/08/2016 08:41

Là một trong những địa phương của huyện Gia Viễn có nhiều chiến sĩ đang công tác ngoài biển đảo, xã Gia Hòa (Gia Viễn) đã cùng với các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể có những hoạt động thiết thực động viên các gia đình có thân nhân đang công tác tại biển đảo, góp phần giúp các chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

04/03/2016 09:41

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 3/3 khẳng định: VN sẽ kiên quyết và kiên trì bảo vệ chủ quyền cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình...

Hậu phương vững lòng lính đảo

Hậu phương vững lòng lính đảo

28/02/2016 14:37

Ở huyện Gia Viễn có rất nhiều gia đình là thân nhân của người lính đảo. Tết cổ truyền đã đi qua, các gia đình cũng đang tất bật bắt tay vào những công việc mới để phấn đấu hoàn thành dự định của mình trong năm mới Bính Thân. Vậy nhưng, thẳm sâu trong trái tim những người vợ, những người làm cha làm mẹ thì nỗi nhớ nhung đối với người thân đang công tác ngoài đảo xa vẫn đong đầy.

Ẩn họa đằng sau giàn tên lửa Trung Quốc ở Hoàng Sa

Ẩn họa đằng sau giàn tên lửa Trung Quốc ở Hoàng Sa

21/02/2016 15:40

Sự hiện diện của những hệ thống tên lửa HQ-9 ở Phú Lâm có thể khiến các nước chùn bước khi thực hiện các chiến dịch bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động xâm phạm chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa

19/02/2016 14:29

Trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên trong nước và quốc tế về phản ứng của Việt Nam trước thông tin của một số kênh truyền hình và hãng thông tấn nước ngoài liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng căn cứ trực thăng quân sự trên đảo Quang Hòa và bố trí tên lửa đất đối không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ngày 19/2/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh:

Thủ tướng kêu gọi chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông

Thủ tướng kêu gọi chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông

18/02/2016 08:05

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ an ninh ở Biển Đông có tầm quan trọng mang tính toàn cầu, kêu gọi các bên chấm dứt mọi hoạt động làm thay đổi nguyên trạng ở Biển Đông, chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông.

Truyền thông Mỹ tố Trung Quốc đưa tên lửa đến đảo Phú Lâm

Truyền thông Mỹ tố Trung Quốc đưa tên lửa đến đảo Phú Lâm

17/02/2016 18:36

Fox News dẫn ảnh chụp từ vệ tinh dân sự hôm qua cho biết quân đội Trung Quốc đã điều động một hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Một lần đến đảo thiêng

Một lần đến đảo thiêng

07/02/2016 10:13

Những ngày cuối năm, ai cũng hối hả và tất bật. Tạm gác sự bận rộn của cuộc sống, tôi đã có cuộc hành trình ra với Côn Đảo - một hòn đảo thiêng và thơ mộng.

CSIS: Trung Quốc sắp hoàn thành 2 đường băng nữa ở Biển Đông

15/01/2016 15:17

Theo Kyodo, một báo cáo ngày 15/1 của Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Mỹ cho biết Trung Quốc đã gần xây xong 2 đường băng nữa trên các đảo nhân tạo tại Biển Đông và Bắc Kinh dường như đang đẩy nhanh hoạt động xây dựng hòng tuyên bố chủ quyền trong khu vực này.

Đồn Biên phòng Kim Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

Đồn Biên phòng Kim Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

23/12/2015 09:55

Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng ở Đồn Biên phòng Kim Sơn đã được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Đơn vị đã gắn phong trào thi đua với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong tập thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, góp phần giữ vững an ninh trật tự vùng biên giới biển của tỉnh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Niềm tự hào của một cựu tù Côn Đảo

09/10/2015 10:20

Bảy năm bị địch bắt tù đày ở nhà tù Côn Đảo với ông Trương Công Trứ, xóm 5, xã Gia Vượng (huyện Gia Viễn) là những ký ức không thể nào quên. Những trận đòn roi, tra tấn dã man của quân thù khiến xương máu của ông và biết bao đồng chí, đồng đội nhuộm thắm hòn đảo này. Và nay, khi đất nước đã hòa bình thì con trai ông - thiếu úy Trương Quý Ngọc lại lên đường nhận nhiệm vụ tại Trường Sa.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả