Tin tức Thứ năm, 08/01/2009 10:29

BIDV hạ lãi suất cho vay xuống 6,5%/năm

Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 7-1 thông báo giảm lãi suất xuống mức 6,5%/năm trong thời hạn ba tháng đối với dư nợ của khách hàng còn sản phẩm tồn kho, chậm tiêu thụ như phôi thép, thép xây dựng, phân bón, xi-măng, thuốc chữa bệnh đang có hợp đồng vay với ngân hàng. Mức lãi suất này áp dụng từ ngày 9-1.


Ngoài ra, BIDV còn áp dụng mức lãi suất ưu đãi khác cho các khoản vay xuất khẩu có hợp đồng xuất khẩu trực tiếp và khách hàng có cam kết bán lại ngoại tệ tương ứng cho BIDV là 8,5%. Các mức lãi suất cho vay ngắn hạn khác áp dụng là từ 9%/năm đến 10,5%/năm (đối với kỳ hạn trên 6 tháng).
 
Ðặc biệt, với lần hạ lãi suất này BIDV thực hiện cho vay mua nhà để ở đối với người có thu nhập trung bình và cận trung bình, nhà ở cho lực lượng vũ trang quân đội, công nhân viên với lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng trả sau cộng mức phí 2% (mức phí này thấp hơn 1% so với mức phí tối thiểu cho vay trung và dài hạn).
 
Lãi suất cho vay ngắn hạn USD áp dụng điều chỉnh từ 4,8%/năm-5,7%/năm tùy thời hạn. Còn lãi suất cho vay trung và dài hạn bằng USD áp dụng bằng lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng và phí tối thiểu 3%/năm.
 
Về lãi suất huy động, phía ngân hàng này cũng cho biết sẽ cơ cấu lại lãi suất huy động từ ngày 9-1 tới, mỗi địa bàn, chi nhánh sẽ có lãi suất huy động phù hợp.
 
Theo Nhandan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả