Y tế Thứ sáu, 20/03/2020 12:00

Bệnh nhân thứ 18 điều trị tại Ninh Bình đã xuất viện

Sáng 20/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức xuất viện cho bệnh nhân N.V.T (ca thứ 18) sau khi kết quả xét nghiệm lần 3 cho âm tính với SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh thứ 18 của cả nước và là ca bệnh được phát hiện đầu tiên tại tỉnh Ninh Bình.

Các đồng chí lãnh đạo ngành y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng bệnh nhân đã được chữa khỏi.
Các đồng chí lãnh đạo ngành y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Bệnh nhân N.V.T là du học sinh, quê ở xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, trở về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4/3 tại Trường Quân sự, Quân đoàn I. Đến ngày 7/3, khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được nhập viện cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, trong quá trình điều trị, Bệnh viện đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường, do đó, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính; lần 3 (ngày 14/3), lần 4 (16/3) và lần 5 (ngày 18/3) đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm sáng 20/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, thể trạng hoàn toàn bình thường, tâm lý vui vẻ, phấn khởi.

Trao hộ chiếu, giấy tờ tùy thân cho bệnh nhân về gia đình
Trao hộ chiếu, giấy tờ tùy thân cho bệnh nhân về gia đình

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tặng hoa chúc mừng bệnh nhân và sự thành công của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc điều trị thành công, chữa khỏi hoàn toàn cho bệnh nhân. Đồng thời dặn dò bệnh nhân, khi trở về gia đình, tại địa phương tiếp tục tự cách ly tại gia đình thêm 14 ngày theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành chức năng.

Tại buổi xuất viện, anh N.V.T bày tỏ sự xúc động và lời cảm ơn chân thành tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trong những ngày vừa qua, đã tận tình, chu đáo, hết lòng quan tâm, chăm sóc và chữa trị thành công cho anh khỏi bệnh.

Sau khi xuất viện tại Ninh Bình, bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận để tiếp tục theo dõi theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả