Tin tức Chủ nhật, 17/05/2020 17:13

Bệnh nhân 170 ra viện 13 ngày, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính

Bệnh nhân 170, xã Định Hóa (huyện Kim Sơn), là ca bệnh phát hiện tại cộng đồng đầu tiên và duy nhất của tỉnh Ninh Bình, được điều trị khỏi bệnh và xuất viện trở về gia đình từ ngày 04/5. Đến nay, sau 13 ngày tiếp tục cách ly tại gia đình, bệnh nhân được các cán bộ ngành Y tế lấy mẫu 2 lần xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân có sức khỏe ổn định, tiếp tục được khuyến cáo theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày tại gia đình.

Tính đến 12h00 ngày 17/5/2020, toàn tỉnh có tổng số 91 trường hợp đang được cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 81 trường hợp và cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 10 trường hợp. Tất cả các trường hợp đang được cách ly tại cơ sở tập trung đều được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đủ 2 lần, đều cho kết quả âm tính.

Đến nay, cộng dồn toàn tỉnh đã lấy tổng số 6.300 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, với 4.001 ca. Kết quả, số ca đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 là 13; số ca đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 là 3.987; số ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm là 01 và không còn ca bệnh đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện nay, ngành Y tế tiếp tục triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu cho những người thuộc đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế. Đồng thời phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe cho 81 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Trung Đoàn 855 và chuẩn bị cho các trường hợp đủ điều kiện hết thời hạn cách ly trở về địa phương.

Hạnh Chi


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả