Thời sự Thứ sáu, 16/01/2009 17:12

Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XII

Sáng 16-1, phiên họp thứ hai, kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XII, các đại biểu thảo luận tại Hội trường, đóng góp vào báo cáo tình hình phát triển KT-XH năm 2008, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2009.


Các đại biểu thống nhất cao với đánh giá về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2008. Năm qua kinh tế tỉnh Ninh Bình tiếp tục tăng trưởng cao, thu ngân sách đạt hơn 2 nghìn tỷ đồng, giá trị sản xuất trong các ngành công nghiệp và dịch vụ tăng khá, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đựơc giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố; an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân ổn định và nhiều mặt được cải thiện…

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND tỉnh đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trả lời về các giải pháp giúp người dân trồng cói khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và định hướng để duy trì, phát triển cây cói trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng trả lời về trách nhiệm của UBND tỉnh trong việc chỉ đạo các nhà thầu sửa chữa, khắc phục tình trạng tuyến đường WB2 đoạn từ thị trấn Bình Minh đi xã Kim Hải bị hư hỏng nặng, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện.


Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Tiếp đó, đồng chí Giám đốc Sở Công thương đã trả lời về việc thực hiện chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý điện nông thôn trong thời gian qua; lãnh đạo Sở tài nguyên và môi trường trả lời về trách nhiệm của các cấp chính quyền trong việc quản lý vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn và các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời gian tới; đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời về các biện pháp để ngăn chặn tình trạng người dân dùng phương tiện xung điện, lưới mắt nhỏ để đánh bắt cá, nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái…

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về tình hình kinh tế - xã hội năm 2008 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2009. Trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan các mặt thuận lợi và khó khăn, kết quả và yếu kém, nguyên nhân chủ quan và khách quan, HĐND tỉnh đã thống nhất xác định nhiệm vụ và mục tiêu tổng quát của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2009: Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15 chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2009, trong đó có chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 15% trở lên, thu ngân sách 1.900 tỷ đồng trở lên; sản lượng lương thực có hạt đạt 50 vạn tấn trở lên; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 8%...

Đồng chí Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đọc diễn văn bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XII.

Sau 2 phiên họp, kỳ họp đã thành công tốt đẹp, thông qua 18 Nghị quyết trên các lĩnh vực. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình cần sớm có kế hoạch cụ thể, chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp này. Đồng thời Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND, các tổ chức chính trị, xã hội cần tăng cường vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Bùi Diệu - Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả