Giáo dục Thứ ba, 22/10/2019 15:51

Bế giảng các lớp cao đẳng nghề đào tạo theo chương trình của Cộng hòa Pháp

Ngày 22/10, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô đã tổ chức bế giảng các lớp cao đẳng nghề đào tạo theo chương trình của Cộng hòa Pháp.

Trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo.
Trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo.

Dự lễ bế giảng có đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); đại diện Phòng Đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban quản lý các dự án giáo dục nghề nghiệp vốn ODA; Ban Tổ chức Thành ủy Tam Điệp; đại diện một số trường cao đẳng nghề Dung Quất, Lilama 2; Nghi Sơn, Cơ giới Ninh Bình, Cơ khí Nông nghiệp; đại diện một số tập đoàn, công ty cam kết tuyển dụng lao động...

Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô là một trong 4 trường cao đẳng của cả nước được thụ hưởng dự án “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao”, triển khai chuyển giao các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Cộng hòa Pháp. Đây là một chủ trương lớn của Nhà nước nói chung và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nói riêng về đào tạo nghề chất lượng cao trình độ cao đẳng.

Năm 2016 dự án tuyển sinh khóa đầu tiên, đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Cộng hoà Pháp đối với các nghề: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Cắt gọt kim loại, với tổng số 51 sinh viên tham gia học tập.

Là đơn vị thụ hưởng dự án, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô được đầu tư hơn 4 triệu EURO tương đương 110 tỷ đồng để trang bị các máy móc thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo như: Hệ thống máy cắt, máy phay CNC, Máy tiện vạn năng của nghề Cắt gọt kim loại; Mô hình động cơ xăng, Máy ép thủy lực, Hệ thống hút và đẩy khí xả, Mô hình hệ thống nhiên liệu động cơ diesel điều khiển điện tử...

Sau 3 năm học tập và rèn luyện, tháng 9/2019 nhà trường đã tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên ra trường. Kết quả 100% sinh viên đạt yêu cầu và được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 9 sinh viên xếp loại giỏi, đạt 18%, 30 sinh viên xếp loại khá, đạt 60%. Các sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm thông qua ký kết hợp đồng của các công ty, doanh nghiệp.

Tại lễ bế giảng, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên và tổ chức ký kết trong việc hợp tác, giới thiệu việc làm giữa nhà trường với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổ chức khen thưởng cho 9 sinh viên đạt học lực giỏi.

Mai Phương- Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả