An ninh Thứ năm, 25/03/2010 08:26

Bắt nhanh kẻ giết lái xe taxi

Vào hồi 6 giờ 14 phút ngày 23-3, nhân dân phố Bắc Sơn, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình phát hiện chiếc xe taxi BKS 35N-8403 của Công ty taxi Mai Linh đỗ bên đường, trong xe có người đàn ông đã chết, xung quanh xe có nhiều vết máu.

Trịnh Hoàng Thân tại cơ quan công an.
Trịnh Hoàng Thân tại cơ quan công an.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình nhanh chóng tiến hành các biện pháp điều tra, xác định nạn nhân là anh Lương Hải Hào, sinh năm 1982, quê ở thôn Xuân Tiến, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, là lái xe của Công ty taxi Mai Linh, trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương. Tại hiện trường, cơ quan công an thu được một số tờ tiền lẻ dính máu và một con dao nhọn kích thước 25 x 4 cm.

Xác định đây là vụ giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra theo dấu vết nóng. Trong đó đặc biệt chú ý các đối tượng ma túy, hình sự, số thanh niên nơi khác đến cư trú. Được sự giúp đỡ của nhân dân, sau hơn một giờ đồng hồ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đa làm rõ, bắt giữ thủ phạm là Trịnh Hoàng Thân, sinh năm 1993, quê ở xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang thuê trọ ở phố Bích Đào, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình. Thu chiếc ví danh sách, 476.500 đồng cùng nhiều giấy tờ mang tên anh Hào.

Trịnh Hoàng Thân khai: Từ ngày 14-3-2010, hắn ra thành phố Ninh Bình làm phụ cho một quán ăn sáng và thuê trọ ở phố Bích Đào, phường Ninh Sơn. Do muốn có tiền ăn tiêu và trả tiền thuê trọ, Thân đã tính chuyện đi cướp. Sáng ngày 22-3-2010, Thân ra chợ Rồng, thành phố Ninh Bình mua một con dao nhọn làm hung khí. 

Khoảng 19 giờ ngày 22-3-2010, hắn ra Quốc lộ 10, thấy xe taxi của Công ty Mai Linh đang đậu chờ khách, Thân đến yêu cầu lái xe chở về khu phố mới, thuộc phường Bích Đào, nhưng thấy nhiều người đi bộ tập thể dục nên chạy vòng vèo, đến phố Bắc Sơn vắng người, Thân yêu cầu lái xe dừng lại, rồi bất ngờ rút dao trong người cắt cổ lái xe và tiếp tục đâm nhiều nhát đến khi người này chết hẳn thì lục túi lấy ví, tiền. Hành động xong, Thân về nhà trọ tắm giặt, thay quần áo. Sáng hôm sau ra quán ăn sáng của anh Phạm Văn Ngãi thuộc khu tập thể Nhà máy Điện Ninh Bình để phụ việc và bị bắt.

Như vậy, với tinh thần khẩn trương, kiên quyết tấn công tội phạm, lực lượng Công an Ninh Bình đã nhanh chóng điều tra làm rõ thủ phạm. Đây còn là kết quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở phường Ninh Sơn, phường Bích Đào và thành phố Ninh Bình đã được xây dựng trong nhiều năm qua.

Vũ Văn Công
(Công an NB)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả