Đời sống Thứ năm, 25/12/2008 09:46

Bắt giữ tân dược nhập lậu trị giá 300 tỷ đồng

Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngày 23/12, đã phát hiện và thu giữ 796.500 viên thuốc Erimin 5 (ghi trên vỏ bao bì) nhập lậu, có thành phần Nimetazepam, được sản xuất tại Nhật Bản, là loại thuốc hướng thần, gây nghiện.

Đây là loại thuốc nhập khẩu có điều kiện, phải được sự cho phép của Bộ Y tế. Theo các cơ quan chức năng phòng chống ma túy, tổng giá trị lô hàng vi phạm trị giá khoảng 300 tỷ đồng (giá mỗi viên Erimin 5 hiện nay trên thị trường khoảng 400.000 đồng).

Số thuốc trên do Đội thủ tục hàng hóa nhập khẩu phối hợp với Tổ Kiểm soát phòng chống ma túy và Tổ Kiểm soát Hải quan của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất tìm thấy trong lô hàng nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc) của Công ty TNHH dịch vụ vận tải và thương mại Việt Hoa, ở Quận 4.  Số thuốc được bọc trong các bao ni lông, cất dấu ở 48 thùng loa, chứa trong 24 thùng cáctông.

Hải quan Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm đối với chủ lô hàng về hành vi nhập khẩu hàng không khai báo, hàng nhập khẩu không có giấy phép của bộ quản lý chuyên ngành. Vụ việc đang được chuyển đến cơ quan chức năng điều tra để xử lý theo luật định.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả