Tin tức Thứ năm, 07/01/2010 09:45

Báo Nhật: Ông Kim Jong-il có thể thăm Trung Quốc

Báo chí Nhật Bản ngày 6/1 nói rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il chuẩn bị thăm Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il

Tờ Nihon Keizai dẫn một nguồn tin cho biết Triều Tiên đã thắt chặt an ninh ở khu vực biên giới có tuyến đường sắt sang Trung Quốc, một dấu hiệu được cho là nhà lãnh đạo Kim Jong-il có thể sắp thăm Trung Quốc.

Lần cuối cùng ông Kim Jong-il thăm Trung Quốc là tháng 1/2006, với mục đích tham khảo kinh nghiệm của Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển kinh tế.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/1, Hàn Quốc đã hối thúc Triều Tiên trở lại tiến trình đàm phán về giải trừ hạt nhân, đồng thời kêu gọi Trung Quốc tăng cường nỗ lực nhằm đưa Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán.

Hãng tin Yonhap dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Hàn Quốc Yu Myung-Hwan nhấn mạnh "hiện nay là thời điểm để Triều Tiên và Trung Quốc phản ứng tích cực hơn đối với lời kêu gọi khôi phục tiến trình đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên."

Ông Yu Myung-Hwan bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ sớm trở lại bàn đàm phán.

Tháng 4 năm nay, Triều Tiên đã rút khỏi tiến trình đàm phán sáu bên (gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản và hai miền Triều Tiên) để phản đối việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng. Kể từ đó đến nay, tiến trình này vẫn trong tình trạng bế tắc.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả