Khoa học-Công nghệ Thứ sáu, 14/11/2008 14:20

Báo điện tử Vietnam+ chính thức gia nhập làng báo Việt

Chiều 13/11, Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cùng các vị lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã nhấn nút, chính thức khai trương báo điện tử Vietnam+ (VietnamPlus) của TTXVN tại địa chỉ www.vietnamplus.vn.

* Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi lẵng hoa chúc mừng TTXVN và báo điện tử Vietnam+.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao sự ra đời của Vietnam+,đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới, Vietnam+ sẽ trở thành kênh thông tin điện tử đối nội, đối ngoại hàng đầu Việt Nam. Phó Thủ tướng nhấn mạnh đòi hỏi thông tin của báo phải chính xác và không được chạy theo xu hướng thương mại hóa, tôn trọng bản quyền khi xử lý nội dung.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nói, nhờ thừa hưởng một đội ngũ hùng hậu với trên 1.100 phóng viên, biên tập viên của TTXVN mà không cơ quan báo chí nào khác có được, báo điện tử Vietnam+ phải chuyển tải được đầy đủ những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cập nhật thông tin, hình ảnh trung thực về đất nước và con người Việt Nam đến với mọi tầng lớp độc giả trong và ngoài nước.

Cũng tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc điều hành TTXVN Trần Mai Hưởng khẳng định, yêu cầu thông tin trong thời kỳ kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt với sự phát triển rất cao của công nghệ thông tin đòi hỏi tin của TTXVN phải thật nhanh, thật chính xác, thật phong phú và hấp dẫn, dựa trên nền tảng kỹ thuật hiện đại, đồng thời phải chủ động nguồn tin.

Tại buổi họp báo sau Lễ khai trương, Tổng biên tập báo điện tử Vietnam+ Lê Quốc Minh nêu rõ, với đội ngũ phóng viên, biên tập viên năng động, cùng sự hỗ trợ của mạng lưới 63 phân xã trong nước và 27 phân xã nước ngoài của TTXVN, Báo điện tử Vietnam+ đặt mục tiêu trở thành Website cung cấp thông tin hàng đầu của Việt Nam, cả về số lượng và chất lượng thông tin, bao quát mọi mặt đời sống chính trị-xã hội, kinh tế-tài chính, văn hóa, thể thao, khoa học-công nghệ.

Báo điện tử Vietnam+ là tờ báo điện tử duy nhất của Việt Nam có cả bốn ngữ Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha, đang áp dụng những công nghệ tiên tiến, mới nhất hiện nay, giúp người sử dụng có thể tùy biến giao diện theo nhu cầu đọc tin riêng cũng như thay đổi màu sắc theo sở thích.
 
   Theo  TTXVN             
 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả