Du lịch trong nước, quốc tế Thứ ba, 20/05/2014 10:06

Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách quốc tế đến Việt Nam

Tình hình căng thẳng ở Biển Đông đã ảnh hưởng đến hoạt động của ngành du lịch trong nước. Để vượt qua khó khăn thử thách này, ngành Du lịch cam kết sẽ bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Du khách quốc tế đến thăm Cố đô Hoa Lư. Ảnh: Xuân Trường
Du khách quốc tế đến thăm Cố đô Hoa Lư. Ảnh: Xuân Trường

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình khách du lịch quốc tế tháng 5/2014, ngày 19/5, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Tình hình căng thẳng ở Biển Đông đã tác động kép đến hoạt động du lịch.

Trước tình hình đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Tổng cục Du lịch kịp thời nắm bắt thông tin, theo sát chỉ đạo của cấp trên để kịp thời xử lý các diễn biến xảy ra; có văn bản chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp du lịch không có hành vi kỳ thị đối với doanh nghiệp, doanh nhân và khách du lịch Trung Quốc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách du lịch Trung Quốc và các nước trong cộng đồng nói tiếng Trung; duy trì các hoạt động dịch vụ du lịch bình thường.

Trong thời gian qua, Tổng cục Du lịch cũng đã gặp gỡ đại diện Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội khẳng định cam kết đảm bảo an toàn cho khách du lịch Đài Loan (Trung Quốc) khi sang Việt Nam, và đề nghị tiếp tục hợp tác đưa khách du lịch đến Việt Nam. Tổng cục Du lịch cũng đã thành lập Tổ công tác thường trực để theo dõi sát tình hình, chỉ đạo xử lý kịp thời các diễn biến phức tạp và đề xuất các giải pháp khắc phục. Ngày 16/5, Tổng cục Du lịch cũng đã chủ động tổ chức gặp mặt đoàn khách du lịch Trung Quốc tại Hà Nội để thông tin, đồng thời thể hiện tình cảm hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước và cam kết đảm bảo an toàn khi khách quốc tế đến thăm Việt Nam, qua họ nhắn gửi thông điệp hòa bình, hữu nghị giữa nhân dân, khách du lịch Trung Quốc và Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng cho biết: Trước mắt,Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương nắm bắt thông tin, theo dõi sát tình hình để kịp thời định hướng cho hoạt động du lịch trước những diễn biến mới của tình hình Biển Đông. Duy trì quan hệ hợp tác về du lịch ở mức độ cần thiết với cơ quan quản lý du lịch của Trung Quốc; Tổng cục Du lịch cũng đã chỉ đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam duy trì quan hệ giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam với doanh nghiệp du lịch Trung Quốc. Tổng cục Du lịch chủ động gặp gỡ, gửi thư tới cơ quan du lịch quốc gia của các thị trường trọng điểm và truyền thống của Việt Nam để thông báo tình hình căng thẳng không ảnh hưởng tới các điểm tham quan du lịch, khách sạn, cơ sở dịch vụ du lịch và cam kết Việt Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách quốc tế khi đến Việt Nam…

Theo Dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả