Tin tức Chủ nhật, 07/08/2011 08:53

Báo cáo phương án quy hoạch chung Tp.Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 5/8, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo phương án quy hoạch chung thành phố Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Trường
Đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Trường

Theo phương án quy hoạch chung lần này, phạm vi thành phố Ninh Bình bao gồm thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư và một phần của các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Gia Viễn, Nho Quan và thị xã Tam Điệp, với tổng diện tích quy hoạch khoảng 31.744 ha, bằng khoảng 23% diện tích của tỉnh, ranh giới phía Bắc giáp huyện Gia Viễn, phía Nam giáp thị xã Tam Điệp, phía Tây giáp huyện Gia Viễn và huyện Nho Quan, phía Đông giáp tỉnh Nam Định. 

Tính chất của thành phố theo quy hoạch sẽ là trung tâm chính trị - hành chính của tỉnh; là một trong những trung tâm lịch sử, văn hoá, du lịch của cả nước; có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng; trung tâm kinh tế của tỉnh và khu vực nam đồng bằng sông Hồng, với các ngành kinh tế chủ đạo là du lịch, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, đào tạo và khoa học kỹ thuật. Dân số thành phố Ninh Bình tầm nhìn đến năm 2030 có 1 triệu người và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương…
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu kết luận hội nghị, trong đó nhấn mạnh: Các vấn đề trong phương án quy hoạch chung thành phố do Công ty tư vấn nêu ra tương đối rõ ràng, tuy nhiên vẫn còn phải nghiên cứu cụ thể hơn. 

Đồng chí đề nghị Sở Xây dựng, Công ty tư vấn và các đơn vị liên quan cần tiếp tục làm sáng tỏ một số vấn đề về phạm vi ranh giới của quy hoạch; chú ý đến đặc điểm địa hình của các huyện, thị xã sau khi đã đưa một số đơn vị hành chính vào quy hoạch của thành phố; xác định lại nhận định trong tính chất của quy hoạch; khảo sát lại hạ tầng và các con số thống kê trong phương án quy hoạch cho thống nhất; vấn đề dự báo quy mô dân số thành phố, các vấn đề giao thông; sản xuất công nghiệp…để đẩy nhanh việc hoàn thiện quy hoạch chung cho thành phố Ninh Bình.
 
Thanh Thuỷ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả