Tin tức Thứ sáu, 09/11/2018 22:30

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham quan, khảo sát một số mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Yên Khánh

Chiều 9/11, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm quan một số mô hình kinh tế và khảo sát các xã nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Khánh. Tham gia Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Khánh cùng cán bộ, công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đoàn thăm mô hình tại Cty CP đầu tư công nghệ xanh xã Khánh Cư.
Đoàn thăm mô hình tại Cty CP đầu tư công nghệ xanh xã Khánh Cư.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm một số cơ sở kinh tế trên địa bàn huyện: Nhà máy xay sát gạo và dây chuyền sấy lúa của Công ty cổ phần Giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình tại xã Khánh An; Mô hình sản xuất rau, củ, quả trong nhà lưới tại xã Khánh Cư của Công ty Cổ phần Công nghệ xanh; Công ty cổ phần chế biến nông sản Việt Xanh; Doanh nghiệp tư nhân Hồng Ngọc; Nhà máy kính chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng (CFG) tại cụm công nghiệp Khánh Cư.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã đi khảo sát công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã Khánh Lợi, Khánh Trung, Khánh Cường.

Báo cáo tóm tắt với Đoàn về công tác xây dựng nông thôn mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Yên Khánh Bùi Thiện Thi cho biết: Từ năm 2011 huyện đã triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đến năm 2013 huyện đã có 3 xã về đích nông thôn mới và cũng là 3 xã đầu tiên của tỉnh hoàn thành Chương trình này và đến hết năm 2017, đã có 18/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100% số xã thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu của huyện là phấn đấu đến năm 2018 trở thành huyện nông thôn mới; năm 2020 các xã Khánh Thành, Khánh Nhạc đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đoàn thăm mô hình
Đoàn thăm cơ sở sản xuất ngọc trai xã Khánh Lợi.

Để đạt được mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2018, Yên Khánh đã tập trung nguồn lực đầu tư cho việc hoàn thiện, hoàn chỉnh một số tiêu chí theo bộ tiêu chí của huyện nông thôn mới. Đến nay về cơ bản huyện đã hoàn tất bộ tiêu chí của huyện đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn chỉnh hồ sơ trình Trung ương xem xét công nhận.

Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, huyện chú trọng hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung có quy mô diện tích đất đai, mặt nước phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; áp dụng đồng bộ quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm và phát triển bền vững; các khâu sản xuất ở lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản được cơ giới hóa đồng bộ.

Trên địa bàn đã xuất hiện nhiều mô hình ở các xã: Khánh Thành, Khánh Trung, Khánh Cường, Khánh Hội, Khánh Mậu, Khánh Thủy... Hiện tại trên địa bàn toàn huyện đã có 74 mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; có 613 trang trại, gia trại; giá trị sản xuất tăng từ 114,3 triệu đồng/ha lên 134,9 triệu đồng/ha đất canh tác; Thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân còn 1,34%. Các vấn đề về văn hóa, thể dục thể thao được duy trì, phát triển; an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo...

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thực hiện chương trình công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại huyện Yên Khánh nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức Ban nắm sát tình hình thực tế ở địa phương, hiểu rõ và sát với cơ sở. Từ đó góp phần làm tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao...

Qua thăm một số mô hình kinh tế và khảo sát tại các địa phương trên địa bàn huyện, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tin tưởng, chia sẻ và chúc mừng huyện Yên Khánh đã đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nói riêng và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn nói chung. Thành quả đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Huyện ủy, UBND huyện, sự đóng góp tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện, trong đó có sự đóng góp tích cực của công tác tuyên giáo, của Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đinh Chúc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả