Tin tức Thứ ba, 01/10/2019 16:40

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Gia Viễn

Chiều 1/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Liên Sơn và thị trấn Me.

MTTQ huyện Gia Viễn trao số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Vũ Thị Liên ở xóm 10, xã Liên Sơn.
MTTQ huyện Gia Viễn trao số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Vũ Thị Liên ở xóm 10, xã Liên Sơn.

Theo đó, 3 hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết là gia đình ông Vũ Văn Kiu; bà Vũ Thị Liên cùng ở xóm 10, xã Liên Sơn và bà Vũ Thị Khánh, ở phố Tân Mỹ, thị trấn Me. Đây là những hộ tuổi cao, ốm đau bệnh tật, có khó khăn về nhà ở.

Sau một thời gian khởi công xây dựng, đến nay, 3 ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ, chất lượng. Trong đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, số tiền còn lại do các gia đình, người thân, địa phương chung tay giúp đỡ.

Được biết, năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn đã tham mưu cho Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện trích từ nguồn Quỹ của huyện để hỗ trợ xây mới 68 nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với số tiền trên 2,7 tỷ đồng. Đến thời điểm này, đã có 43 nhà đại đoàn kết đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội chung tay chăm lo cho hộ nghèo, qua đó động viên các gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần đưa huyện Gia Viễn về đích NTM vào năm 2020.

Khải Hoàn- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả