Tin tức Thứ năm, 20/02/2020 19:29

Bàn giải pháp triển khai chương trình “kích cầu” du lịch Ninh Bình

Chiều ngày 20/2, tại Khách sạn Ninh Bình Legend (thành phố Ninh Bình), Ban Chấp hành Hiệp hội du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai chương trình “kích cầu” du lịch Ninh Bình do ảnh hưởng CoVid – 19. Dự hội nghị có đại diện Chi hội Khách sạn, Chi hội Lữ hành, và các điểm đến và cơ sở lưu trú tiêu biểu địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Trước tình hình diễn biến của CoVid – 19 vẫn còn phức tạp, rất khó lường, nên lượng khách về Ninh Bình giảm đáng kể so với cùng kỳ, Chi hội Khách sạn tổ chức hội nghị triển khai chương trình kích cầu du lịch Ninh Bình nhằm thống nhất một số nội dung trong chương trình kích cầu du lịch.

Đại diện các cơ sở lưu trú đã phát biểu, nêu các giải pháp nhằm hút khách trở lại, như: mức giảm giá, thời điểm giảm giá và kết thúc giảm đối với khách du lịch để sớm thông tin cho các đối tác và trên các phương tiện đại chúng.

Cùng với đó, các đại biểu cũng nêu ý kiến, kiến nghị các ngành chức năng, địa phương có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch: miễn hoặc giảm vé tham quan tại các điểm du lịch (danh lam thắng cảnh), giảm thuế đất, giảm lãi suất với các khoản cho vay đầu tư du lịch…

Hiệp hội du lịch Ninh Bình cũng triển khai Công văn số 18/CV- HHDLVN ngày 17/2 của Hiệp hội du lịch Việt Nam đến toàn thể các hội viên.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị tham gia Chương trình Kích cầu phải lập danh sách các cơ sở lưu trú, nhà hàng, đơn vị vận chuyển và các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch để cùng cam kết về khuyến mại của các đơn vị, cùng phối hợp xây dựng sản phẩm, điều hành và phục vụ tour cho khách du lịch với yêu cầu đảm bảo an toàn, văn minh; các hội viên tham gia kích cầu đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng và giá thấp như cam kết.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả