Quốc phòng Thứ năm, 18/03/2010 15:01

Ban CHQS huyện Yên Mô, tập trung huấn luyện nội dung mới

Năm 2010 là năm được Bộ Quốc phòng xác định tiếp tục thực hiện "Năm điều lệnh, làm việc theo chức trách, hành động theo điều lệnh".

Lực lượng nữ dân quân tự vệ huyện Yên Mô.
Lực lượng nữ dân quân tự vệ huyện Yên Mô.

Để thực hiện mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, bước vào mùa huấn luyện năm 2010, Ban CHQS huyện Yên Mô xác định tiếp tục bám sát phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, tập trung huấn luyện nội dung mới, sát với nhiệm vụ và gắn với đối tượng, địa bàn tác chiến.

Huyện đã đề ra mục tiêu của chương trình huấn luyện trong năm là 100% cán bộ, chiến sĩ được quán triệt, giáo dục và nhận thức sâu sắc các chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên; hoàn thành đúng, đủ nội dung chương trình, huấn luyện cho các đối tượng theo đúng quy định, quân số học tập đạt trên 98%, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện. Phấn đấu 100% cán bộ tiểu đội trưởng trở lên tự đảm nhiệm huấn luyện được, trong đó 75% trở lên đạt loại khá, giỏi.

Huấn luyện hậu cần-kỹ thuật cho các tình huống A2, A4, phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chú trọng công tác huấn luyện vệ sinh phòng dịch; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động 50 (Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông). Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo nâng cao về nhận thức, trình độ kỹ, chiến thuật, khả năng hiệp đồng tác chiến, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị và vũ khí tự tạo; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, góp phần giữ vững trị an trên địa bàn. 

Được biết, trước khi bước vào huấn luyện, Ban CHQS huyện đã quán triệt đầy đủ, nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp, thường xuyên giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng vũ trang trong tình hình mới.

Công tác chuẩn bị huấn luyện ở các cơ quan, đơn vị và các địa phương được tiến hành chu đáo; chế độ tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp được tổ chức sớm và chặt chẽ với nội dung có trọng tâm, trọng điểm và sát với tình hình thực tế. Huyện đã đầu tư kinh phí để cải tạo, tu sửa và làm mới mô hình, học cụ, thao trường, bãi tập, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác huấn luyện cho các đối tượng. Đồng thời, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề "Thần tốc, quyết thắng".

Những ngày này, toàn quân đang tích cực đẩy nhanh tiến độ, đổi mới toàn diện công tác huấn luyện, chiến đấu, huyấn luyện thường trực, coi trọng huấn luyện đồng bộ và huấn luyện chuyên sâu. Huấn luyện đồng bộ cho tất cả các đối tượng, đột phá vào những khâu yếu, nội dung mới, nâng cao chất lượng huấn luyện trong tình hình mới. Huyện đã tổ chức biên chế, trang bị theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của các lực lượng.

Coi trọng tập huấn cán bộ, tiểu giáo viên theo phân cấp để nâng cao năng lực tham mưu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và thực hành huấn luyện. Tổ chức huấn luyện theo phương pháp xoay vòng, xen kẽ, huấn luyện cả lý thuyết và thực hành, trong đó coi trọng phương pháp huấn luyện ứng dụng…

Ngoài ra, đây là năm điều lệnh, Ban CHQS huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh xây dựng lực lượng chính quy, rèn luyện kỷ luật, tạo chuyển biến vững chắc về thực hiện lễ tiết, tác phong quân nhân, chấp hành nghiêm các quy tắc an toàn trong huấn luyện.

Với mục tiêu, giải pháp cụ thể và với tinh thần "Thần tốc, quyết thắng", lực lượng vũ trang Yên Mô sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong mùa huấn luyện này.

Bài, ảnh:  Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả