Tin tức Thứ năm, 26/03/2009 16:06

Bàn biện pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thuỷ lợi phí trong các HTX

Ngày 25-3, tại Hội trường Khách sạn Tràng An, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNN, Công ty TNHH vật tư Nông nghiệp Hồng Quang tổ chức hội nghị bàn biện pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phòng trừ dịch bệnh trong chăn nuôi, thuỷ lợi phí trong các HTX.


Đại diện Hiệp hội giống cây trồng Việt Nam, Hội khoa học giống cây trồng Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành chức năng và gần 200 HTX nông nghiệp trong tỉnh.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đánh giá những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là việc thực hiện Đề án phát triển diện tích lúa cao sản trong vụ đông xuân 2008-2009; công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và việc miễn thuỷ lợi phí theo Nghị định 154/2007/NĐ-CP của Chính phủ... ở các địa phương.
 
Về công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm: vừa qua dịch cúm gia cầm đã được khống chế tại xóm 12, xã Kim Tân (Kim Sơn), các địa phương đã tăng cường chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Triển khai việc tiêm phòng, quản lý đàn gia cầm, phối hợp với các phương tiện thông tinh đại chúng tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi và "5 không" trong phòng, chống dịch.
 
Về công tác miễn thuỷ lợi phí, các ý kiến tham luận của các HTX đã nêu những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai thực hiện Nghị định, qua đó cho thấy vẫn còn nhiều việc phải bàn như: Xác định đối tượng miễn và không được miễn thuỷ lợi phí, đơn giá áp dụng.
 
Do địa hình thuỷ thế ở nhiều địa phương phức tạp nên trong tỉnh có nhiều loại hình công trình phục vụ tưới tiêu nước, do đó diện tích phục vụ của Công ty KTCTTL tỉnh và HTX còn đan xen, tưới tiêu trùng diện tích. Việc xác định diện tích của Công ty KTCTTL và các HTX chưa rõ ràng...
 
Vì thế để thực hiện tốt chính sách miễn, giảm thuỷ lợi phí, đa số các HTX đã kiến nghị các ban, ngành chức năng sớm giải quyết các vấn đề nêu trên, đề nghị UBND tỉnh sớm cấp bù kinh phí cho các đối tượng được miễn thuỷ lợi phí để các đơn vị hoạt động hiệu quả.
 
Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả