Tin tức Thứ ba, 16/07/2013 16:50

Australia đã có trận thắng đầu tiên trước Kazakhstan

Ngày 16/7 diễn ra lượt trận thứ 4 vòng đấu bảng giải bóng chuyền quốc tế VTV – Eximbank Cup. Trận đấu thứ nhất đội tuyển Australia gặp Kazakhstan.

Một pha bóng trong trận đấu. Ảnh: PT
Một pha bóng trong trận đấu. Ảnh: PT

Trận này đối với đội Australia là rất quan trọng, nếu để thua thì các cô gái đến từ Châu Úc sẽ hết cơ hội vào vòng bán kết. Còn với Kazakhstan, nếu chiến thắng sẽ giúp họ tạm thời soát ngôi vị thứ 4, nếu thua cơ hội vào bán kết trở nên rất khó khăn khi trận đấu cuối họ phải chạm chán với đội Giang Tô (Trung Quốc) - đội đang đứng đầu bảng.

Mặc dù không được đánh giá cao, nhưng ngay ở séc đấu thứ nhất đội Australia đã nhập cuộc tốt hơn, dễ dàng giành thắng lợi với điểm số 25- 17. Những pha ghi điểm của đội Australia ở séc đấu này chủ yếu dựa vào cầu thủ mang áo số 9 Rourke, với những pha tấn công trên lưới và những quả phát bóng tấn công luôn làm khó cho đội bạn.

Có được kết quả tốt ở séc đấu thứ nhất nhưng Australia không gây được bất ngờ ở séc đấu thứ hai, giường như những pha tấn công của đội bóng này đã để các cầu thủ Kazakhstan “bắt bài” hoá giải. Kết quả chung cuộc Kazakhstan giành thắng lợi với điểm số 25- 18.

Vào séc đấu thứ 3, Australia có sự điều chỉnh những pha bóng tấn công ở các vị trí đa dạng, linh hoạt và giành chiến thắng cách biệt 25 – 14.

Séc đấu thứ 4 là cuộc rượt đuổi tỷ số vô cùng hấp dẫn của hai đội, nhưng tới điểm số 15, đội Kazakhstan bất ngờ vươn lên dẫn trước tới 3 điểm. Điểm yếu của các cô gái Australia là “tâm lý” đã khiến thế trận dần nghiêng về phía đội bạn và kết quả đội Kazakhstan giành chiến thắng 25- 22. Hai đội phải bước vào séc 5 quyết định.

Séc đấu thứ 5 diễn ra với những trao đổi liên tiếp về điểm số giữa hai điểm, đội Australia đã bứt phá cách biệt 3 điểm nhưng lại để đội Kazakhstan san bằng điểm số 6 đều. Việc để cho cân bằng tỷ số này là điều rất bất lợi cho đội tuyển Australia.

Những phút tiếp theo liên tiếp là những cột mốc “điểm đều” được thiết lập. Nhưng kết quả chung cuộc, niềm vui chiến thắng đã đến với các cô gái Australia. Mang về chiến thắng chung cuộc 3 – 2 cho đội Australia.

Với kết quả này đội Australia đã có chiến thắng đầu tiên, khiến cho những trận đấu ở vòng cuối cùng trở nên hấp dẫn hơn.

Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả