Khoa học-Công nghệ Thứ bảy, 21/03/2020 18:09

Australia chi gần 9 triệu USD nghiên cứu cách điều trị COVID-19

Australia dành hơn 5 triệu USD cho việc thử nghiệm 10 liệu pháp chống virus SARS-CoV-2 và hơn 3 triệu USD sẽ được cung cấp cho các thử nghiệm lâm sàng.

 Nghiên cứu viên thuộc Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của quân y Mỹ thu thập mẫu bệnh phẩm chứa virus SARS-CoV-2 nhằm phát triển vắcxin phòng dịch COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nghiên cứu viên thuộc Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của quân y Mỹ thu thập mẫu bệnh phẩm chứa virus SARS-CoV-2 nhằm phát triển vắcxin phòng dịch COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/3, Chính phủ Australia đã công bố thêm nhiều khoản tài trợ cho công tác nghiên cứu các liệu pháp phòng ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và điều trị các triệu chứng của bệnh này.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết Chính phủ Australia sẽ cung cấp 13 triệu AUD (8,6 triệu USD) cho việc nghiên cứu y tế để tìm ra các biện pháp điều trị COVID-19.

Trong khoản tiền nói trên, 8 triệu AUD (hơn 5 triệu USD) sẽ dành cho việc thử nghiệm 10 liệu pháp chống virus SARS-CoV-2 và 5 triệu AUD (hơn 3 triệu USD) sẽ được cung cấp cho các thử nghiệm lâm sàng để điều trị và quản lý bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tính nặng do COVID-19.

Bộ trưởng Hunt cho biết thêm Chính phủ Australia cũng đang đầu tư hơn 2,6 triệu AUD vào bốn dự án nghiên cứu chẩn đoán tiên tiến tại Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty, nhằm mở rộng khả năng xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 của nước này.

Hiện các nhà nghiên cứu Australia cũng nhận được tài trợ từ nhiều quỹ nghiên cứu cho việc phát triển vắcxin phòng chống COVID-19, dự kiến có thể phải mất hơn một năm nữa mới có.

Tính đến sáng 21/3, Australia đã có hơn 875 ca mắc COVID-19, và bảy ca tử vong. Số các ca nhiễm vẫn đang tăng lên từng ngày, nhất là ở New South Wales, bang đông dân nhất ở Australia, với số ca nhiễm hiện đã là 382./.

Nguồn (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả