Giảm thiểu tai nạn giao thông: Bắt đầu từ ý thức người tham gia

Giảm thiểu tai nạn giao thông: Bắt đầu từ ý thức người tham gia

24/09/2017 08:34

Những năm gần đây, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh đã có chiều hướng giảm, nhưng nguy cơ xảy ra TNGT vẫn còn tiềm ẩn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông còn hạn chế. Để từng bước tạo ra ý thức thực hiện văn hóa giao thông, hình thành thói quen tự giác trong mỗi người dân, việc đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động giữ vai trò quyết định.

“Dân vận khéo” để khắc phục tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ

“Dân vận khéo” để khắc phục tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ

23/09/2017 08:02

Lâu nay, một trong những nguyên nhân gây bức xúc, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ chính là tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đây là thực trạng phổ biến, diễn ra ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Với trách nhiệm được giao, ngành Giao thông-Vận tải đã vào cuộc, đẩy mạnh công tác dân vận khéo để vận động, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên

Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên

15/09/2017 08:24

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên tuyền về an toàn giao thông (ATGT). Năm nay, Tháng ATGT được phát động với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên”. Thực hiện tốt Tháng ATGT nhằm tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đặc biệt, với chủ đề của năm ATGT 2017 và Tháng ATGT đã được phát động, các nhà trường, các cấp bộ Đoàn- Hội- Đội đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các hoạt động về ATGT.

Chấn chỉnh tình trạng xe quá tải trên địa bàn xã Đông Sơn

Chấn chỉnh tình trạng xe quá tải trên địa bàn xã Đông Sơn

14/09/2017 14:43

Trên địa bàn xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) hiện có 5 doanh nghiệp tham gia khai thác mỏ đá. Vì vậy, hàng ngày lưu lượng xe tải lưu thông từ các mỏ qua khu dân cư rất lớn. Về cơ bản, các doanh nghiệp và lái xe đã chấp hành nghiêm các quy định đề ra, tuy nhiên vẫn còn không ít tình trạng xe chở quá tải, không che chắn cẩn thận, không chấp hành quy định về giờ giấc được phép lưu thông và các quy định an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân địa phương.

Cựu chiến binh phường Bích Đào: Tích cực tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông

14/09/2017 08:27

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình) đã phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác Hội. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn đã được cán bộ, hội viên CCB phường triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể…

Ninh Bình: Thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

13/09/2017 16:21

Với quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông so với năm 2016, Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đạt được các kết quả đáng ghi nhận, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) từ đầu năm đến nay tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Công an huyện Yên Mô đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Công an huyện Yên Mô đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

09/09/2017 09:36

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Yên Mô diễn ra tình trạng người dân sử dụng rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, dẫn đến mất tự chủ về hành vi, không kiểm soát được bản thân, gây hậu quả và tổn thất lớn cho người và tài sản. Chính vì thế, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Yên Mô đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến quy định về nồng độ cồn để từng bước giảm thiểu các tai nạn liên quan đến rượu, bia trên địa bàn.

Huyện Gia Viễn ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

Huyện Gia Viễn ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

07/09/2017 15:48

Ngày 7/9, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ ra quân Tháng an toàn giao thông (ATGT) năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh, huyện Gia Viễn, lực lượng vũ trang cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Công an huyện Gia Viễn tổ chức tuyên truyền Luật giao thông

Công an huyện Gia Viễn tổ chức tuyên truyền Luật giao thông

04/09/2017 19:53

Ngày 1/9, Công an huyện Gia Viễn phối hợp với công ty HonDa Vượng Tín (Gia Viễn) và Công ty Sanico Việt Nam (Cụm công nghiệp Gia Vân) tổ chức buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng đi xe mô tô cho hơn 100 công nhân tại Công ty Sanico Việt Nam.

Gần 5.500 người chết vì TNGT

01/09/2017 09:28

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 8 tháng vừa qua (tính từ ngày 16/12/2016 đến 15/8/2017), toàn quốc xảy ra 12.775 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 5.422 người, bị thương 10.534 người.

Các địa phương ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

Các địa phương ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

31/08/2017 15:20

Ngày 31/8, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2017 với chủ đề xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên.

Hội thi Nông dân với an toàn giao thông

Hội thi Nông dân với an toàn giao thông

23/08/2017 16:42

Ngày 23/8, tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thi Nông dân với an toàn giao thông. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban An toàn giao thông, Công an tỉnh; cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

Nhiều chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

28/07/2017 08:49

6 tháng đầu năm, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Tọa đàm “Tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong nông thôn”

Tọa đàm “Tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong nông thôn”

18/07/2017 14:51

Ngày 18/7, Hội nông dân Việt Nam phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Hội nông dân tỉnh, xã Gia Trấn tổ chức buổi tọa đàm “Tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong nông thôn” tại xã Gia Trấn (Gia Viễn).

Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải qua thiết bị giám sát hành trình

06/07/2017 09:02

Việc các phương tiện ô tô thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đã được quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Tính ưu việt của thiết bị giám sát hành trình đối với các loại phương tiện xe ô tô đã được khẳng định qua thực tế, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ. Tuy nhiên, gần đây một số phương tiện thuộc diện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đã không tuân thủ hoặc cố tình vi phạm quy định, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải cũng như đảm bảo TTATGT.

Trang đầu  ...  4  5  6  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả