Bình luận Thứ hai, 01/10/2018 08:46

Anh mất khoảng 650 triệu USD mỗi tuần vì quyết định Brexit

Theo Reuters, một nghiên cứu công bố ngày 30/9 cho thấy quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, khiến chính phủ nước này mất 500 triệu bảng (khoảng 650 triệu USD)/tuần. Điều này trong chốc lát đã xóa sạch mọi khoản tiết kiệm trong tương lai được dành để thanh toán cho khối này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Trung tâm Cải cách châu Âu (CER), một nhóm nghiên cứu tập trung vào EU, cho biết so với nền kinh tế Anh trong trường hợp công chúng nước này lựa chọn ở lại EU hồi năm 2016, nền kinh tế Anh hiện nay giảm hơn khoảng 2,5%. Phát hiện của CER dựa vào tác động đối với nền kinh tế Anh cho tới cuối tháng 6/2018. CER cho hay tài chính công của Anh đã bị ảnh hưởng lớn ở mức 26 tỷ bảng/năm, tương đương 500 triệu bảng/tuần và con số này đang tăng lên.

CER cho biết các chuyên gia phân tích của nhóm đã dựa trên dữ liệu về 22 nền kinh tế phát triển có các đặc trưng tương đồng với Anh và những nước này không chọn rời khỏi EU. Sau đó, họ so sánh dữ liệu đó với tình hình kinh tế thực tế của Anh kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Brexit cho rằng Anh sẽ có lợi về lâu dài do có thể đặt ra các quy tắc của riêng mình và giành lấy những thỏa thuận thương mại với các nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh chóng như Ấn Độ và Trung Quốc./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả