Nâng cao nhận thức về ATGT cho học sinh miền núi

Nâng cao nhận thức về ATGT cho học sinh miền núi

04/11/2018 16:38

Với đặc thù là huyện miền núi địa bàn rộng, đường sá đi lại còn nhiều khó khăn và phức tạp, công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) được Công an huyện Nho Quan quan tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT). Trong đó quan tâm đến đối tượng học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức về ATGT, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm trật tự ATGT và giảm thiểu số vụ TNGT trên địa bàn.

Nho Quan: Hiệu quả bước đầu khi đưa Công an chính quy về xã

Nho Quan: Hiệu quả bước đầu khi đưa Công an chính quy về xã

02/11/2018 08:21

Vượt một quãng đường khá dài, chúng tôi đến xã Phú Long, huyện Nho Quan. Đây là xã miền núi, vùng cao, giáp ranh với huyện Thạch Thành của tỉnh Thanh Hóa, địa bàn rất phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Qua những câu chuyện của cán bộ, công an và người dân nơi đây, chúng tôi cảm nhận được sự chuyển động rõ rệt từ khi thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tăng cường công an chính quy phụ trách các xã, thị trấn.

Cần sớm đưa hoạt động vận tải khách trở lại ổn định

Cần sớm đưa hoạt động vận tải khách trở lại ổn định

01/11/2018 08:26

Ngày 29/10, tại Bến xe khách Ninh Bình, các xe vận tải khách tuyến Ninh Bình - Hà Nội thuộc Công ty cổ phần Vận tải ô tô Ninh Bình đình công, kiên quyết không chở khách và treo khẩu hiệu với nội dung: “Đề nghị cơ quan chức năng giải quyết xe dù Limousine”.

Thành phố Tam Điệp: Phấn đấu hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2019

01/11/2018 08:23

Năm 2018, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của thành phố Tam Điệp luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Nho Quan tổ chức diễn tập chữa cháy rừng 2018

Nho Quan tổ chức diễn tập chữa cháy rừng 2018

30/10/2018 14:59

Sáng 30/10, UBND huyện Nho Quan phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tổ chức diễn tập chữa cháy rừng năm 2018. Dự buổi diễn tập có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan; lãnh đạo 16 xã trên địa bàn có rừng và đông đảo các lực lượng tham gia diễn tập cùng nhân dân trong vùng.

 Diễn đàn “Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lắng nghe ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân”

Diễn đàn “Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lắng nghe ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân”

26/10/2018 15:32

Sáng 26/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy &Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh tổ chức diễn đàn “Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lắng nghe ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân”... Tham dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và hơn 100 đại biểu đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình đã tham dự.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng

25/10/2018 16:11

Chiều 25/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức tổng kết cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019). Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Lễ phát động chung tay đảm bảo an toàn giao thông và giáo dục thanh, thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật

Lễ phát động chung tay đảm bảo an toàn giao thông và giáo dục thanh, thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật

25/10/2018 09:43

Tối 24/10, Công an tỉnh phối hợp với Giáo xứ Bình Sa, xã Lai Thành, huyện Kim Sơn tổ chức lễ phát động chung tay đảm bảo ATGT và giáo dục thanh, thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT và xây dựng nông thôn mới.

LLVT huyện Yên Khánh gắn xây dựng: Đơn vị vững mạnh toàn diện với thực hiện Chỉ thị 05

25/10/2018 08:41

Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), trong những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Yên khánh đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” để xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện.

Công ty xi măng Vicem Tam Điệp: Điểm sáng trong công tác PCCC

Công ty xi măng Vicem Tam Điệp: Điểm sáng trong công tác PCCC

24/10/2018 08:32

Công ty xi măng Vicem Tam Điệp là doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn, cung cấp sản phẩm không chỉ cho tiêu thụ nội địa mà còn xuất khẩu. Trong sản xuất, Công ty thường sử dụng nguồn nhiêu liệu như than cám, dầu DO được sấy nóng... Mặc dù được kiểm soát chặt chẽ, song do đây là những nhiên liệu có khả năng dễ gây cháy nổ, vì vậy Công ty luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại chỗ, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường sắt

24/10/2018 08:14

Trong thời gian gần đây, cả nước liên tục xảy ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt nghiêm trọng, chủ yếu tại các điểm đường sắt giao cắt với đường bộ đường ngang dân sinh. Tỉnh ta có tuyến đường sắt đi qua thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, yên Mô và thành phố Tam Điệp.

Yên Mô triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

23/10/2018 16:49

Sáng 23/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Mô tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Tăng cường xử lý vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản

Tăng cường xử lý vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản

18/10/2018 08:36

Từ nhiều năm nay, cứ đến mỗi vụ thu hoạch lúa là rất nhiều tuyến đường từ nông thôn đến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh lại diễn ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để phơi lúa, rơm rạ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tháng An toàn giao thông: Tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí

Tháng An toàn giao thông: Tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí

18/10/2018 08:33

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 9-Tháng An toàn giao thông (ATGT) toàn tỉnh xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông (TNGT), không có người chết, 13 người bị thương; so với tháng 9 năm 2017 giảm 5 vụ, 5 người chết và 2 người bị thương.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các khu, cụm công nghiệp

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các khu, cụm công nghiệp

18/10/2018 08:31

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều khu, cụm công nghiệp đang hoạt động. Với tính chất đặc thù của các khu công nghiệp là chứa khối lượng vật tư, vật liệu dễ cháy như: vải sợi, hóa chất, gỗ…, trong khi đó công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) lại chưa thực sự được quan tâm, vì vậy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ là rất cao.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả