Trẻ hóa tội phạm - hồi chuông báo động trong xã hội hiện đại

31/07/2015 10:09

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra những vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang dư luận. Điều đáng nói là, đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa và hành vi phạm tội cũng ngày càng nghiêm trọng hơn. Để làm rõ hơn thực tế này, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Đại tá, PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm (Học viện Cảnh sát nhân dân).

Đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy, mại dâm

29/07/2015 15:45

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tích cực thực hiện để hoàn thành Chương trình công tác năm 2015 của Ủy ban Quốc gia về phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Tọa đàm thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Tọa đàm thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

28/07/2015 15:05

Ngày 28/7, Ban chấp hành đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức buổi tọa đàm thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, tuổi trẻ Công an tỉnh phát huy truyền thống, thi đua tự học, tự rèn, tự đào tạo, góp phần xây dựng người CBCS Công an Ninh Bình “Đức, trí, dũng, nhân hậu”. Tới dự tọa đàm có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị trực tuyến đánh giá việc thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ

Hội nghị trực tuyến đánh giá việc thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ

21/07/2015 09:49

Chiều ngày 20/7, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị trực tuyến về đánh giá kết quả thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ về “Phối hợp giữa bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH và nhiệm vụ quốc phòng” 6 tháng đầu năm 2015.

Dành trọn tình yêu với biển

Dành trọn tình yêu với biển

17/07/2015 10:46

Cái nắng chính hạ tháng 7 càng làm xa hơn quãng đường về xã Sơn Hà (Nho Quan) khi chúng tôi đến thăm gia đình Trung úy Vũ Đức Thọ, nhân viên báo vụ tàu 2007, Hải đội 101, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1.

Huyện Kim Sơn: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

Huyện Kim Sơn: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

16/07/2015 06:00

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, mùa mưa bão năm 2015 diễn biến phức tạp, khó lường. Là huyện ven biển, hệ thống sông ngòi dày đặc, hàng năm Kim Sơn phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão biển, lũ. Do đó công tác phòng, chống lụt bão, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy được Công an huyện Kim Sơn đặc biệt quan tâm.

Ban chỉ đạo 138 Quốc gia về phòng, chống tội phạm sơ kết 6 tháng đầu năm

Ban chỉ đạo 138 Quốc gia về phòng, chống tội phạm sơ kết 6 tháng đầu năm

15/07/2015 09:45

Chiều 14-7, Ban chỉ đạo 138 Quốc gia về phòng, chống tội phạm tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh và thành viên Ban Chỉ đạo.

Giữ gìn biển đảo cũng là giữ bình yên cho mỗi gia đình

Giữ gìn biển đảo cũng là giữ bình yên cho mỗi gia đình

12/07/2015 14:30

Tôi tìm đến nhà đại úy Vũ Hoài Nam trong ngày hè nóng bỏng, may mắn lại gặp anh đang trong kỳ nghỉ phép. Vũ Hoài Nam với khuôn mặt trẻ thư sinh, rất khó mà tưởng tượng đây lại là người lính hải quân đã có 10 năm tuổi quân và 6 năm gắn bó với biển đảo.

Tập huấn kỹ năng đưa tin về an toàn giao thông

Tập huấn kỹ năng đưa tin về an toàn giao thông

10/07/2015 15:18

Ngày 9/7 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội nhà báo Việt Nam) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng đưa tin về an toàn giao thông” cho các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí của Trung ương và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Hai anh em cùng là lính Hải quân

Hai anh em cùng là lính Hải quân

03/07/2015 09:22

Đó là lời tâm sự của trung úy Bùi Đức Thiện ở thôn Tùy Hối, xã Gia Tân (huyện Gia Viễn). Ai cũng hiểu, lời tâm sự mộc mạc ấy chứa đựng tình yêu bao la của Đức Thiện với nghiệp nhà binh và với biển cả. Chúng tôi tìm đến nhà anh vào một ngày đầu tháng bảy. Thật may, chúng tôi đã gặp được anh ở nhà. Bùi Đức Thiện cho biết, anh mới được về tranh thủ để cùng giađình khánh thành ngôi nhà mới…

Sơ kết công tác TTATGT 6 tháng đầu năm

Sơ kết công tác TTATGT 6 tháng đầu năm

02/07/2015 15:01

Sáng 2/6 Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác TTATGT 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, các thành viên Ban ATGT tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Đảm bảo TTATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia

Đảm bảo TTATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia

01/07/2015 09:18

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 học sinh chỉ phải thi 1 đợt cho cả mục tiêu thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân chia các cụm thi theo khu vực, theo đó các sỹ tử của tỉnh Ninh Bình sẽ thực hiện thi tuyển ở cụm thi tại tỉnh Thanh Hóa và điểm thi tại tỉnh. Điều này đã đặt ra cho lực lượng chức năng, Sở Giao thông- Vận tải cũng như các đơn vị vận tải khách trên địa bàn tỉnh những khó khăn nhất định trong công tác vận tải phục vụ thí sinh và người nhà học sinh trong kỳ thi tuyển sinh.

Bộ CHQS tỉnh được Bộ Quốc phòng khen thưởng đơn vị vững mạnh toàn diện

Bộ CHQS tỉnh được Bộ Quốc phòng khen thưởng đơn vị vững mạnh toàn diện

29/06/2015 15:56

Ngày 29/6, Bộ CHQS tỉnh sơ kết công tác quân sự-quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Điểm tựa vững vàng của lính đảo Thuyền Chài

Điểm tựa vững vàng của lính đảo Thuyền Chài

27/06/2015 09:58

“Tôi sinh ra ở một miền quê nghèo của huyện Gia Viễn. Khi tôi 19 tuổi, tốt nghiệp THPT, thương tôi sức vóc nhỏ bé, gia đình động viên tôi thi vào một trường đại học dân sự nào đó. Nhưng tôi đã xin bố mẹ cho tôi nhập ngũ. Hình ảnh những chiến sỹ ngoài đảo xa, chắc tay súng, vững chí, bền lòng bảo vệ Tổ quốc đã thực sự hun đúc lên trong tôi một tình yêu sâu nặng với nghiệp nhà binh. Sau khi hết nghĩa vụ quân sự, tôi thi đỗ vào Trường Trung cấp kỹ thuật Hải quân. Tốt nghiệp, tôi được điều ra công tác tại đảo Len Đao và bây giờ tôi đang làm nhiệm vụ tại đảo Thuyền Chài. Nhớ lại lần đầu xa nhà, nỗi nhớ người thân, nhớ những bữa cơm rau đạm bạc mẹ nấu… cứ cồn cào mãi trong tôi, có những thời khắc tưởng chừng tôi không thể vượt qua được nỗi cô đơn ấy”- Trung úy Trần Đức Khánh bắt đầu câu chuyện với chúng tôi qua điện thoại.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020

26/06/2015 16:38

Trong 2 ngày (25-26/6), Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Non nước Ninh Bình qua ống kính nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng
Khám phá non nước Tràng An
Thắng cảnh quê hương qua ảnh NSNA Tuấn Hải
Mùa hè về Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả