Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

23/09/2014 09:44

Cũng như giao thông đường bộ, đường sắt…, giao thông đường thủy luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, gây thiệt hại về người và tài sản. Chính vì vậy, làm thế nào để quản lý và đảm bảo công tác vận tải thủy được an toàn là vấn đề luôn được các cấp, các ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh quan tâm, nhất là trong mùa mưa bão.

Công an tỉnh bắt vụ mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống

22/09/2014 09:55

Qua công tác trinh sát, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phát hiện Công ty TNHH Đức Kim có trụ sở tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình do Trần Quốc Định, sinh năm 1972 ở thị trấn Me, huyện Gia Viễn làm Giám đốc có hành vi mua bán khống hóa đơn giá trị gia tăng để kiếm lời bất chính.

Hậu phương vững chắc của lính đảo

Hậu phương vững chắc của lính đảo

18/09/2014 09:10

Còn khá trẻ (sinh năm 1988) nhưng Thượng úy Nguyễn Văn Quyền (thôn Khai Khẩn, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô) rất vinh dự, tự hào đã 2 lần được ra công tác tại quần đảo Trường Sa. Đó cũng là môi trường công tác tốt để Thượng úy Nguyễn Văn Quyền đem kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quản lý, giáo dục trẻ em làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư ở xã Khánh Mậu

16/09/2014 09:38

Năm 2003, xã Khánh Mậu (Yên Khánh) được chọn làm điểm mô hình “Quản lý, giáo dục trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư”. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, mô hình đã đem lại hiệu quả trong việc quản lý, chăm giáo, dục trẻ em nói chung và trẻ em làm trái pháp luật nói riêng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Nước mắt phía sau những vụ tai nạn giao thông

Nước mắt phía sau những vụ tai nạn giao thông

12/09/2014 10:15

Mỗi vụ tai nạn giao thông (TNGT) đi qua đều để lại những nỗi đau, những giọt nước mắt, những ám ảnh, day dứt khôn nguôi, những gánh nặng vật chất cho những người trong cuộc. Nhưng xót xa hơn hết là những mất mát về người không gì bù đắp được. Còn gì đau đớn hơn cảnh con mất cha, vợ mất chồng, mẹ mất con, gia đình bạn bè mất người thân, kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, những người con không bao giờ biết mặt cha mẹ... Và tất cả những người mà chúng tôi đã gặp trong chuyến đi cùng một chiến sỹ phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đến những gia đình bị TNGT nhân tháng An toàn giao thông năm 2014 đều có chung một nguyện ước: Ước gì TNGT không xảy ra...

Đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông học đường

Đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông học đường

11/09/2014 16:02

Năm học mới đã đến, cùng với nỗi lo về quần áo, sách vở, bút mực cho con em đến trường học tập là nỗi lo về an toàn giao thông học đường, nhất là khi tình hình trật tự ATGT diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hạnh phúc bình dị của một cảnh sát biển

Hạnh phúc bình dị của một cảnh sát biển

11/09/2014 10:18

Chúng tôi tới thăm gia đình thượng úy Vũ Trọng Huân (thuyền trưởng Tàu 4032- VCSB3) ở Lạc Khoái, Gia Lạc (Gia Viễn) vào một buổi chiều chớm thu. Trong ngôi nhà xinh xắn, ẩn mình dưới vườn cây xum xuê quả ngọt, vợ anh, chị Nguyễn Thị Thành đang say sưa soạn giáo án chuẩn bị cho buổi dạy ngày mai. Hai đứa trẻ - con của vợ chồng anh Huân đang tíu tít kể cho ông bà nội nghe về đêm Hội trăng rằm mà các cháu mới đi dự về.

Tạo điều kiện cho đơn vị kinh doanh bến thủy nội địa hoạt động an toàn, hiệu quả

11/09/2014 10:05

Thông tư 22/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông-Vận tải, hướng dẫn xây dựng quy trình vận hành, khai thác bến phà, bến khách ngang sông sử dụng phà một lưỡi chở hành khách và xe ô tô được xem như chìa khóa để mở nút thắt cho các đơn vị đầu tư khai thác, kinh doanh bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, giúp các đơn vị hoạt động kinh doanh được thuận lợi, hiệu quả, an toàn, đúng luật.

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

11/09/2014 09:57

Nhân “Tháng An toàn giao thông” năm 2014, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh xung quanh vấn đề đảm bảo ATGT, bảo vệ hạ tầng giao thông, thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT) 2014 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” trên địa bàn tỉnh.

Công an TP Ninh Bình bắt 2 đối tượng cướp giật túi sách

10/09/2014 09:10

Trong thời gian vừa qua, trên một số tuyến đường Thành phố Ninh Bình xảy ra nhiều vụ cướp giật túi sách, máy điện thoại, dây chuyền vàng của phụ nữ khiến dư luận hoang mang. Thủ đoạn của tội phạm không mới, thường lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của phụ nữ sử dụng điện thoại di động khi đang đi xe, treo túi ở tay lái hoặc cầm ở tay hay đeo trang sức lại mặc áo hở cổ, các đối tượng bám theo đến đoạn đường vắng, áp sát vào giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Các địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân

Các địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân

09/09/2014 14:24

Sáng ngày 9/9, huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh và thị xã Tam Điệp đã tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dự lễ giao nhận quân, chúc mừng, động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Bảo đảm chất lượng “tròn khâu”trong công tác tuyển quân

Bảo đảm chất lượng “tròn khâu”trong công tác tuyển quân

08/09/2014 10:07

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là khâu đầu tiên có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến chất lượng xây dựng Quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trước mắt và lâu dài. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng hàng năm của các địa phương, đơn vị. Trước ngày hội tòng quân, Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với Đại tá Bùi Viết Thi, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt 2 năm 2014.

Tết Độc lập tại quê nhà của người lính đảo

Tết Độc lập tại quê nhà của người lính đảo

04/09/2014 14:39

Niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến trong ngày Tết Độc lập năm nay của gia đình ông Nguyễn Văn Hòa (xóm 5A, xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô) đó là cả nhà được sum vầy, đoàn viên, vui Tết Độc lập cùng người con trai thứ, Thượng úy Nguyễn Đức Hưng, Phân đội trưởng phân đội cối 82 đảo Trường Sa lớn được nghỉ phép về thăm gia đình.

LLVT tỉnh đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

LLVT tỉnh đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

04/09/2014 07:15

Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trở thành hoạt động chính trị thường xuyên, sâu rộng tại các cơ quan, đơn vị thuộc CHQS tỉnh, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh xác định đây là thời cơ để cán bộ, chiến sỹ thi đua rèn đức, luyện tài, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của LLVT tỉnh, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

Đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

03/09/2014 09:00

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của Ban giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hòa Bình, huyện Nho Quan đã phối hợp với huyện Yên Thủy, Lạc Thủy (Hòa Bình) xây dựng và duy trì hoạt động mô hình Cụm an toàn về ANTT khu vực giáp ranh có hiệu quả. Vì vậy, tình hình ANTT khu vực giáp ranh giữa huyện Nho Quan, Yên Thủy, Lạc Thủy trong những năm qua luôn ổn định, tạo lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thắng cảnh quê hương qua ảnh NSNA Tuấn Hải
Mùa hè về Tràng An
Tổ chức Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương
Non nước Ninh Bình qua ống kính nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả