Một lần đến đảo thiêng

Một lần đến đảo thiêng

07/02/2016 10:13

Những ngày cuối năm, ai cũng hối hả và tất bật. Tạm gác sự bận rộn của cuộc sống, tôi đã có cuộc hành trình ra với Côn Đảo - một hòn đảo thiêng và thơ mộng.

Chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết

Chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết

04/02/2016 09:45

Càng những ngày giáp Tết, lượng hàng hóa đổ về các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại càng nhiều, nhu cầu sử dụng điện, khí gas... tăng đột biến, thời tiết lại đang mùa hanh khô nên tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp chủ động phòng, chống cháy, nổ, hạn chế tối đa các vụ cháy và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy gây ra.

Vững vàng trên trận tuyến bảo vệ anh ninh trật tự

Vững vàng trên trận tuyến bảo vệ anh ninh trật tự

03/02/2016 10:00

Năm 2015 là năm thứ 11 liên tiếp cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Ninh Bình được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. Để có được thành tích đó, trong năm 2015, Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt từng nội dung với phương châm “liên tục tấn công trấn áp tội phạm để tạo đà cho công tác vận động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và lấy sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị làm nền tảng cho cuộc đấu tranh đảm bảo an ninh trật tự”.

Cần tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

03/02/2016 09:51

Thời điểm trước, trong và sau Tết, người dân thường hay uống nhiều bia rượu nhưng vẫn vô tư và chủ quan lái xe tham gia giao thông. Lái xe trong tình trạng say rượu hoặc nồng độ cồn trong máu cao là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT đường bộ, không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà cho những người đi đường khác, thực tế trên địa bàn tỉnh đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Diễn tập phương án xử lý đốt pháo trái phép dịp Tết

Diễn tập phương án xử lý đốt pháo trái phép dịp Tết

02/02/2016 17:32

Sáng 2/2, Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống bắt giữ đối tượng đốt pháo trái phép tại nơi công cộng và trong nhà dân.

Tết ở Trại giam Ninh Khánh

01/02/2016 09:30

Với những cán bộ làm công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân, thời điểm năm hết, Tết đến chính là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm của họ. Tạm gác lại niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, những cán bộ, chiến sỹ Trại giam Ninh Khánh đã dành nhiều thời gian để quản lý, giáo dục, chăm lo cho đời sống của phạm nhân trong trại, để các phạm nhân có được cái Tết ấm lòng. Tết cũng là thời điểm các phạm nhân đủ điều kiện có thể được xét đề nghị giảm án, tha tù trước thời hạn, vì vậy các phạm nhân đều háo hức, mong ngóng sớm đến ngày này.

Công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và việc triển khai thi hành Luật Hộ tịch

27/01/2016 09:10

Luật Hộ tịch được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2016. Đây là cơ sở pháp lý lâu dài, ổn định và thống nhất cho công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, tạo chuyển biến mạnh mẽ công tác quản lý hộ tịch theo hướng từng bước chuyên nghiệp, phù hợp với yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Công an thành phố Ninh Bình đấu tranh chống các vi phạm về pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

25/01/2016 10:05

Gần Tết Nguyên đán hàng năm luôn là thời điểm nhạy cảm, cao điểm của nạn buôn lậu, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Hoa Lư tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hoa Lư tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

21/01/2016 13:15

Ngày 21/1, huyện Hoa lư tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015; 1 năm thực hiện phong trào “An toàn trường học” và triển khai thông tư liên tịch số 06 của Bộ Công an và Bộ Giáo dục đào tạo.

Ninh Bình triển khai cấp thẻ căn cước công dân

Ninh Bình triển khai cấp thẻ căn cước công dân

20/01/2016 09:43

Từ ngày 1-1-2016, Luật Căn cước công dân có hiệu lực, người từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân 12 số. Hiện nay tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai cấp thẻ căn cước công dân.

Thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội

20/01/2016 09:40

Năm 2015, Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện Thông tư số 48 của Bộ Công an về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động nhân dân tích cực tham gia công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, bảo đảm cho nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Năm 2015, Công an TP Ninh Bình được UNBD tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc

19/01/2016 16:21

Ngày 18/1, Công an thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an và phong trào thi đua năm 2015, triển khai chương trình công tác năm 2016. Các đồng chí: Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã tới dự.

Ra quân bảo đảm TTATGT và phòng, chống các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Ra quân bảo đảm TTATGT và phòng, chống các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

17/01/2016 20:29

Ngày 17/1, Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân bảo đảm TTATGT và phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh; Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh...

Đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm

16/01/2016 16:35

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo138/CP tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và tổng kết công tác năm 2015 của Ban Chỉ đạo 138/CP.

Cần nhân rộng mô hình “Tổ xe ôm tự quản về ANTT”

Cần nhân rộng mô hình “Tổ xe ôm tự quản về ANTT”

15/01/2016 09:11

Trên địa bàn thành phố Ninh Bình, ước tính hiện nay có trên 300 người hành nghề chính là xe ôm. Dù phải cạnh tranh với sự gia tăng của các phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, taxi… nhưng nghề xe ôm trên địa bàn thành phố vẫn phát triển. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của loại hình “xe ôm”, thành phố Ninh Bình đã thành lập mô hình “Tổ xe ôm tự quản về ANTT” để quản lý, đưa hoạt động xe ôm vào quy củ, bảo đảm ANTT và ATGT… Bước đầu ý thức của đội ngũ hành nghề xe ôm đã có chuyển biến rõ rệt, công tác đảm bảo ANTT được nâng lên.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khu du lịch sinh thái Tràng An: “Nơi mơ đến, chốn mong về”
Khám phá non nước Tràng An
Thắng cảnh quê hương qua ảnh NSNA Tuấn Hải
Mùa hè về Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả