Thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng đặc thù

03/01/2018 16:23

Năm 2017, Sở Tư pháp đã thực hiện tốt việc đôn đốc, hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện các chương trình, đề án phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng đặc thù theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Công tác tuyên truyền pháp luật góp phần nâng cao nhận thức, giảm thiểu vi phạm

Công tác tuyên truyền pháp luật góp phần nâng cao nhận thức, giảm thiểu vi phạm

01/01/2018 10:07

Năm 2017, hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong việc PBGDPL chặt chẽ; nội dung pháp luật được tuyên truyền, phổ biến có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm yêu cầu của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, thiết thực với người dân. Hình thức PBGDPL đa dạng, phong phú, phù hợp với từng địa bàn, từng nhóm đối tượng, góp phần đưa pháp luật đến gần hơn với người dân. Qua công tác tuyên truyền PBGDPL đã giúp người dân nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, từ đó giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn...

Công an thành phố Ninh Bình: Tích cực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội

Công an thành phố Ninh Bình: Tích cực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội

31/12/2017 18:21

Xác định nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng hàng đầu trên địa bàn, Công an thành phố Ninh Bình đã phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân làm cơ sở thu nhận những nguồn tin có giá trị, đồng thời huy động lực lượng tích cực tuần tra kiểm soát nhằm ngăn chặn, đẩy lùi TNGT và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho người dân thành phố.

Công an thành phố Tam Điệp: Tăng cường đấu tranh với vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp

29/12/2017 08:42

Trên địa bàn thành phố Tam Điệp hiện có 11 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, trong đó có Công ty công nghiệp hóa chất mỏ Bắc trung bộ - Micco là doanh nghiệp đầu mối có chức năng sản xuất, cung ứng vật liệu nổ công nghiệp và 2 nhà máy sản xuất xi măng lớn là những đơn vị có sử dụng số lượng lớn vật liệu nổ công nghiệp. Hàng năm, số lượng vật liệu nổ công nghiệp được sản xuất, cung cấp, sử dụng cho các đơn vị này rất lớn, mục đích chủ yếu là khai thác đá vôi, quặng làm vật liệu sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng và san lấp mặt bằng.

Gia Viễn thực hiện hiệu quả Thông tri 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Gia Viễn thực hiện hiệu quả Thông tri 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

28/12/2017 09:21

Việc thực hiện Thông tri 23-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 36/KH-UB của UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” đã được huyện Gia Viễn triển khai thực hiện từ năm 2015. 2 năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao, toàn diện của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tham gia của các tầng lớp nhân dân trong huyện, phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018

28/12/2017 09:00

Dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán, Lễ hội xuân 2018 là thời điểm quan trọng trong việc đảm bảo trật tự ATGT. Do lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông ở tất cả các loại hình hàng không, đường bộ, đường thủy vì thế số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương thường tăng cao. Chính phủ, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Tăng cường công tác PBGDPL đến đông đảo nhân dân

27/12/2017 10:26

Năm 2017, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải ở cơ sở, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước; quản lý và khai thác tủ sách pháp luật; xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Tăng cường đảm bảo TTATGT tuyến đường ĐT477

Tăng cường đảm bảo TTATGT tuyến đường ĐT477

27/12/2017 10:18

Tuyến đường ĐT477 có chiều dài khoảng 20km, chạy từ Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Gia Viễn và Nho Quan. Đây là tuyến đường trọng điểm, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hàng ngày, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này luôn ở mức cao. Vào thời điểm cuối năm, lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường lại càng lớn, làm cho tình hình trật tự ATGT có chiều hướng phức tạp.

Khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị

Khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị

27/12/2017 10:00

Ngày 26/12/2017, Công an tỉnh phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị cho 94 đồng chí học viên là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ quy hoạch chức danh Trưởng phòng thuộc Công an tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Trường Giáo dưỡng số 2 và Trại giam Ninh Khánh, Tổng cục VIII, Bộ Công an.

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ Giáng sinh

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ Giáng sinh

25/12/2017 08:18

Một mùa Giáng sinh mới lại về. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách đón lễ Giáng sinh tại các khu vực nhà thờ trên địa bàn tỉnh, những ngày này lực lượng công an trong tỉnh đang triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Tam Điệp: Đảm bảo an ninh trật tự, cuộc sống bình yên

23/12/2017 20:16

Nhiều năm trở lại đây, thành phố Tam Điệp đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, từ đó giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đưa Tam Điệp sớm trở thành địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Xử lý nghiêm phương tiện làm rơi vãi vật liệu trên mặt đường

Xử lý nghiêm phương tiện làm rơi vãi vật liệu trên mặt đường

22/12/2017 08:52

Hiện nay, trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng kéo dài và đường Trịnh Tú (thành phố Ninh Bình) có tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi cát, đá, sỏi trên mặt đường, khi nắng thì bụi mù, khi mưa thì trơn trượt, điều đó không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT mà các khu vực dân cư xung quanh còn bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường. Nguyên nhân của tình trạng trên là do xe của các doanh nghiệp, nhà thầu chở vật liệu xây dựng phục vụ cho thi công các công trình trọng điểm của tỉnh thuộc dự án xây dựng đường Sư Vạn Hạnh, đô thị phía Bắc Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế... nhưng không che chắn cẩn thận hoặc chở quá tải; chủ đầu tư một số dự án xây dựng chưa thực hiện nghiêm quy định về vệ sinh môi trường.

Công điện của Ban chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng tỉnh

20/12/2017 20:11

Điện: Thành viên Ban chỉ huy PCCC và bảo vệ rừng tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Phát hiện, bắt giữ xe vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc trị giá 2 tỷ đồng

Phát hiện, bắt giữ xe vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc trị giá 2 tỷ đồng

20/12/2017 14:42

Vào hồi 22 giờ ngày 19/12/2017, tại Km 272 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Mai Sơn, huyện Yên Mô.

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT và phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường

20/12/2017 14:12

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự (ANTT), ATGT trên các tuyến đường bộ, đường thủy và đường sắt có nhiều diễn biến phức tạp. Trên đường bộ, tình trạng các phương tiện tham gia giao thông vi phạm về quá tải trọng, người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy… Trên đường thủy, các vi phạm chủ yếu là việc chở hàng quá vạch dấu mớn an toàn, người điều khiển phương tiện thiếu bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn. Đường sắt là các vi phạm hành lang an toàn giao thông và các lối đi dân sinh.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử
Nơi đàn chim bay về

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả