Quản lý, giáo dục trẻ em làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư ở xã Khánh Mậu

16/09/2014 09:38

Năm 2003, xã Khánh Mậu (Yên Khánh) được chọn làm điểm mô hình “Quản lý, giáo dục trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư”. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, mô hình đã đem lại hiệu quả trong việc quản lý, chăm giáo, dục trẻ em nói chung và trẻ em làm trái pháp luật nói riêng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Nước mắt phía sau những vụ tai nạn giao thông

Nước mắt phía sau những vụ tai nạn giao thông

12/09/2014 10:15

Mỗi vụ tai nạn giao thông (TNGT) đi qua đều để lại những nỗi đau, những giọt nước mắt, những ám ảnh, day dứt khôn nguôi, những gánh nặng vật chất cho những người trong cuộc. Nhưng xót xa hơn hết là những mất mát về người không gì bù đắp được. Còn gì đau đớn hơn cảnh con mất cha, vợ mất chồng, mẹ mất con, gia đình bạn bè mất người thân, kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, những người con không bao giờ biết mặt cha mẹ... Và tất cả những người mà chúng tôi đã gặp trong chuyến đi cùng một chiến sỹ phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đến những gia đình bị TNGT nhân tháng An toàn giao thông năm 2014 đều có chung một nguyện ước: Ước gì TNGT không xảy ra...

Đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông học đường

Đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông học đường

11/09/2014 16:02

Năm học mới đã đến, cùng với nỗi lo về quần áo, sách vở, bút mực cho con em đến trường học tập là nỗi lo về an toàn giao thông học đường, nhất là khi tình hình trật tự ATGT diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tạo điều kiện cho đơn vị kinh doanh bến thủy nội địa hoạt động an toàn, hiệu quả

11/09/2014 10:05

Thông tư 22/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông-Vận tải, hướng dẫn xây dựng quy trình vận hành, khai thác bến phà, bến khách ngang sông sử dụng phà một lưỡi chở hành khách và xe ô tô được xem như chìa khóa để mở nút thắt cho các đơn vị đầu tư khai thác, kinh doanh bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, giúp các đơn vị hoạt động kinh doanh được thuận lợi, hiệu quả, an toàn, đúng luật.

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

11/09/2014 09:57

Nhân “Tháng An toàn giao thông” năm 2014, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh xung quanh vấn đề đảm bảo ATGT, bảo vệ hạ tầng giao thông, thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT) 2014 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” trên địa bàn tỉnh.

Công an TP Ninh Bình bắt 2 đối tượng cướp giật túi sách

10/09/2014 09:10

Trong thời gian vừa qua, trên một số tuyến đường Thành phố Ninh Bình xảy ra nhiều vụ cướp giật túi sách, máy điện thoại, dây chuyền vàng của phụ nữ khiến dư luận hoang mang. Thủ đoạn của tội phạm không mới, thường lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của phụ nữ sử dụng điện thoại di động khi đang đi xe, treo túi ở tay lái hoặc cầm ở tay hay đeo trang sức lại mặc áo hở cổ, các đối tượng bám theo đến đoạn đường vắng, áp sát vào giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

Đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

03/09/2014 09:00

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của Ban giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hòa Bình, huyện Nho Quan đã phối hợp với huyện Yên Thủy, Lạc Thủy (Hòa Bình) xây dựng và duy trì hoạt động mô hình Cụm an toàn về ANTT khu vực giáp ranh có hiệu quả. Vì vậy, tình hình ANTT khu vực giáp ranh giữa huyện Nho Quan, Yên Thủy, Lạc Thủy trong những năm qua luôn ổn định, tạo lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền.

Đáp ứng yêu cầu vận tải hành khách và đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

Đáp ứng yêu cầu vận tải hành khách và đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

31/08/2014 15:44

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 30-9 đến 2-9). Là tỉnh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, hơn nữa đây cũng là thời điểm chuẩn bị khai giảng năm học mới 2014-2015, vì vậy dự kiến lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh sẽ rất đông, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Trại giam Ninh Khánh: Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho những người lầm lỡ

Trại giam Ninh Khánh: Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho những người lầm lỡ

29/08/2014 16:06

Nhân dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, Trại giam Ninh Khánh thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đã công bố các quyết định xét giảm án cho 760 phạm nhân. Đây là chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, mở ra con đường cho những người lầm lỗi trở về hoà nhập với cộng đồng, vươn lên làm lại cuộc đời.

Các địa phương tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng ATGT 2014

Các địa phương tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng ATGT 2014

29/08/2014 15:33

Ngày 29/8, thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp và các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, Yên Mô đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2014.

Tổ chức tốt đợt hoạt động cao điểm đảm bảo TTATGT

27/08/2014 15:22

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác đảm bảo TTATGT, ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hoá giao thông trong cộng đồng, phấn đấu giảm TNGT và chống ùn tắc giao thông, ngày 15-8, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm đảm bảo TTAGT trong Tháng An toàn giao thông 2014.

Ra mắt CLB “Nông dân phòng, chống tội phạm” xã Khánh Cường

Ra mắt CLB “Nông dân phòng, chống tội phạm” xã Khánh Cường

24/08/2014 08:24

Ngày 23/8, xã Khánh Cường (huyện Yên Khánh) đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân phòng, chống tội phạm”. Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh; Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện, Công an huyện Yên Khánh.

Bài học nhớ đời

21/08/2014 08:50

Nhà ở khu phố Mía Tây, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình với lợi thế bên đường, gia đình chị Thương (nhân vật đã đổi tên) dành gian ngoài mở cửa hàng bán thuốc tây. Hôm nay chỉ có một mình ở nhà, chị Thương phải vừa vào bếp vừa lo quán xuyến cửa hàng. Cắm xong nồi cơm, chị mang rau lên quầy làm cho tiện. Đang lúi húi nhặt rau, chị thấy có khách vội đứng dậy đến bên quầy thuốc. Lúc này người phụ nữ đi chiếc xe máy hiệu GRAVITA bước vào quầy hàng, ngó nghiêng một lúc rồi lên tiếng.

Quảng Lạc với phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

19/08/2014 09:33

Là một xã miền núi của huyện Nho Quan, Quảng Lạc có diện tích tự nhiên 403,1 ha, toàn xã có 1.673 hộ, 6.425 khẩu; 72% dân số là người dân tộc, 62% người dân tộc theo đạo Công giáo. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an Ninh Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm thành lập Công an nhân dân

Công an Ninh Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm thành lập Công an nhân dân

18/08/2014 16:41

Ngày 18/8, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2014) và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Bộ Công an. Các đồng chí: Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thắng cảnh quê hương qua ảnh NSNA Tuấn Hải
Mùa hè về Tràng An
Tổ chức Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương
Non nước Ninh Bình qua ống kính nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả